Hóa lop 10 bài tập 4

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
View attachment 43904
Nhờ mấy bạn giải giúp bài 2,3,5
bài 2
Cl2 +2 KBr --->2 KCl + Br2
các câu còn lại xem ở topic trước
bài 3
giấy tẩm hồ tinh bột NaI ( xanh tím )
dd HCl : Na2CO3 ( bay hơi )
dd BaCl2 : Na2SO4 ( kết tủa )
còn lại : NaCl
bài 5
gọi nFe , Cu lần lượt X và y mol
vì Cu ko pư HCl
Fe +2 HCl ---> FeCl2 + H2
0,1....................................0,1
mFe = 5,6 => mCu = 6,4
b,
H2 + Cl2 ---> 2HCl
0,05...0,05.......0,1
mHCl = 3,65
c%HCl = 3,65 / ( 46,715 +3,65 ) . 100%= 7,24%
thực tế : 6,75 %
=>H= 93%
 
Top Bottom