Hóa lớp 10 axit sunfuric

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 2,43 gam hỗn hợp A gồm Al, Fe, Mg trong dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng dư được 2,24 lít khí ( ở đktc ) và dd B. Cho B tác dụng với một lượng NaOH dư. Nung kết tủa tạo thành ngoài không khí cho đến khối lượng không đổi, thu được 1,6 gam chất rắn. Thành phần % khối lượng Al trong hỗn hợp A là ???

2. Trộn 100 gam dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 12% với 400 gam dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 40%. Dung dịch thu được có nồng độ là ?

3. Từ 1,6 tấn quặng sắt có chứ 60% [tex]FeS_{2}[/tex], người ta có thể sản xuất được khối lượng axit sunfuric là bao nhiêu ?
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
2.
[tex]m_{H_{2}SO_{4}}=\frac{100.12}{100}+\frac{400.40}{100}=172(g)[/tex]
[tex]m_{ddH_{2}SO_{4}}=100+400=500(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow [/tex]
Nồng độ % của [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] trong dung dịch thu được là
[tex]\frac{172}{500}[/tex].100%=34,4%
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
3. Từ 1,6 tấn quặng sắt có chứ 60% FeS2, người ta có thể sản xuất được khối lượng axit sunfuric là bao nhiêu ?
mFeS2 = 0.96 tấn
FeS2 --> 2H2SO4
120..........196
0.96 tấn .....x?
x= 0.96 * 196 : 120
1. Hòa tan 2,43 gam hỗn hợp A gồm Al, Fe, Mg trong dd H2SO4 loãng dư được 2,24 lít khí ( ở đktc ) và dd B. Cho B tác dụng với một lượng NaOH dư. Nung kết tủa tạo thành ngoài không khí cho đến khối lượng không đổi, thu được 1,6 gam chất rắn. Thành phần % khối lượng Al trong hỗn hợp A là ???
27a + 56b + 24c = 2.43gam
1.5a + b+ c= 0.1
80b + 40c= 1.6 (Al(OH)3 tan hết rồi)
giải ra nhé.
 
Top Bottom