Hóa [Lớp 10] Axit nitrit

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Cho 6,4 gam S vào 150ml dung dịch HNO3 60% (d= 1,367). Khối lượng NO2 thu được là
PTHH : S + 4 HNO3 -> SO2 + 4 NO2 + 2 H2O
n S =0,2 mol
m dd HNO3 = 150*1,367 = 205,05 g
m HNO3 = 205,05*60% = 123,03 g
-> n HNO3 = 1,963
Dựa vào pthh xét du hết > n NO2 -> m NO2
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
PTHH : S + 4 HNO3 -> SO2 + 4 NO2 + 2 H2O
n S =0,2 mol
m dd HNO3 = 150*1,367 = 205,05 g
m HNO3 = 205,05*60% = 123,03 g
-> n HNO3 = 1,963
Dựa vào pthh xét du hết > n NO2 -> m NO2
Dựa vào pt => lưu huỳnh hết, HNO3 còn dư . vậy n NO2 = 0,8 mol => m= 49,6 ( gam)
Nhưng đáp án là 55,4 g mình có làm sai chỗ nào không vậy ban
 
  • Like
Reactions: ctg357

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Dựa vào pt => lưu huỳnh hết, HNO3 còn dư . vậy n NO2 = 0,8 mol => m= 49,6 ( gam)
Nhưng đáp án là 55,4 g mình có làm sai chỗ nào không vậy ban
Mình xem lại rồi , PTHH của mình sai sorry
PTHH đúng nè , vừa mới coi lại :
S + 6 HNO3 -> H2SO4 + 6 NO2 + 2 H2O
Nhưng sao lại ra 55, 2 khác 55,4
 
  • Like
Reactions: Vy Mity

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
mình chả pk nữa mình cũng là ra 55,2 mà đáp án là 55,4 chịu luôn á
 
Top Bottom