Hóa [lớp 10] ancol

Quân Nguyễn 28322

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2018
10
3
6
22
Đà Nẵng
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 8,05 gam một rượu X có dạng CxHyO,sau đó dãn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong.Sau phản ứng thu được 4 gam kết tủa và thấy khối lượng dung dịch tăng 20,85 gam so với dung dịch ban đầu
a.xác định công thức phân tử của X.viết các công thức cấu tạo có thể có ứng với công thức phân tử của X
b.hòa tan 9,2 gam X vào 200 gam dung dịch CH3COOH 6% được dung dịch Y.Cho hỗn hợp Y t/d với kim loại Na dư được V lít khí và m gam chất rắn Z.Tính V và m
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy hoàn toàn 8,05 gam một rượu X có dạng CxHyO,sau đó dãn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong.Sau phản ứng thu được 4 gam kết tủa và thấy khối lượng dung dịch tăng 20,85 gam so với dung dịch ban đầu
a.xác định công thức phân tử của X.viết các công thức cấu tạo có thể có ứng với công thức phân tử của X
b.hòa tan 9,2 gam X vào 200 gam dung dịch CH3COOH 6% được dung dịch Y.Cho hỗn hợp Y t/d với kim loại Na dư được V lít khí và m gam chất rắn Z.Tính V và m
mình ko cảm nhận được cái đề này đúng, xin lỗi bạn nhé!!!
@phamthimai146 vào giúp em với!!! :(:(:(
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
đốt cháy hoàn toàn 8,05 gam một rượu X có dạng CxHyO,sau đó dãn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong.Sau phản ứng thu được 4 gam kết tủa và thấy khối lượng dung dịch tăng 20,85 gam so với dung dịch ban đầu
a.xác định công thức phân tử của X.viết các công thức cấu tạo có thể có ứng với công thức phân tử của X
b.hòa tan 9,2 gam X vào 200 gam dung dịch CH3COOH 6% được dung dịch Y.Cho hỗn hợp Y t/d với kim loại Na dư được V lít khí và m gam chất rắn Z.Tính V và m

X: CxHyO a mol ==> 12xa + ya + 16a = 8,05 (1)
m dd tăng = mCO2 + mH2O - mCaCO3 = 20,85 ==> 44ax + 18*0,5ay - 4 = 20,85 ==> 44ax + 9ay = 24,85 (2)
Lập tỉ lệ (1)/(2) ==>140x + 119y = 994
=> x = 2 và y = 6 => rượu C2H6O chỉ có 1 cấu tạo CH3-CH2-OH
 
Top Bottom