Toán 12 Lôgarit..

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Đặt [TEX]t=1-3sinx \Leftrightarrow 3t=3-9sinx[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1-9sinx=3t-2[/TEX]
Phương trình trở thành

[TEX]\sqrt{2^t} -t+2=\log_2(3t-2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} t=2\\ t=6\end{matrix}\right. [/TEX]

  • [TEX]t=2 \Rightarrow sinx=-\frac{1}{3} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos2x=1-2sin^2x= \frac{7}{9}[/TEX]
  • [TEX]t=6 \Rightarrow sinx=-\frac{5}{3}[/TEX] (loại)
có chỗ nào k hiểu bạn có thể trao đổi thêm nha
 
Last edited:
Top Bottom