Toán 12 Logarit

BW2052001

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
28
7
21
24
Nam Định
THPT C Nghĩa Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [tex]\log_{a}x= 2[/tex], [tex]\log_{b}x= 3,\log_{c}x= 4[/tex] . Tính giá trị biểu thức [tex]\log_{a^2b\sqrt{c}}x[/tex]
2) Cho [tex]x^2+4y^2=12xy,x>0,y> 0[/tex] . Tính logx+logy và [tex]logx^2+logy^2[/tex]
Mình không tìm ra được phương án cho 2 câu này, các bạn giúp mình giải chi tiết để mình nắm được cách làm nha. Mình cảm ơn các bạn nhiều lắm!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$log_{a^2b\sqrt{c}}x=\frac{1}{2log_xa+log_xb+\frac{1}{2}log_xc}$
$log_ax=2$ =>$log_xa=0,5$
$log_bx=3$ => $log_xb=\frac{1}{3}$
$log_cx=4$ => $log_xc=0,25$
thay vào tính
2) thiếu dữ kiện
 
Top Bottom