Toán 12 Logarit

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu 37
Biến đổi thành logabc(x) = 1 / [2 logx(a) + logx(b) +1/2 logx(c) ] = 1/ [ 2/loga(x) + 1/logb(x) + 1/2logc(x) ]
Thay số vào là tính được nha bạn.
Câu 38
x^2 + 4y^2 = 12xy
(x + 2y)^2 = 16xy
Lấy log 2 vế biến đổi ta được đáp án B
Câu 39
a^2 + b^2 = 7ab
[(a+b)/3]^2 = ab
Lấy log7 2 vế ta được đáp án A
 
Last edited:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
câu 39:
ta có: [tex]a^{2}+b^{2}=7ab \Leftrightarrow (a+b)^{2}=9ab\Leftrightarrow a+b=3\sqrt{ab}[/tex]
=> chọn A
câu 38 tương tự
 
Top Bottom