Toán Logarit

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2

Attachments

  • 1510404554011-1149555367.jpg
    1510404554011-1149555367.jpg
    1.4 MB · Đọc: 60

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
Từ giả thiết suy ra x=9a;y=6a;x+y=4ax=9a;y=6a;x+y=4ax=9^a ;y=6^a; x+y=4^a
→9a+6a−4a=0⟺(3/2)a=−1+5–√2→9a+6a−4a=0⟺(3/2)a=−1+52\rightarrow 9^a+6^a-4^a=0 \iff (3/2)^a=\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}
Mà x/y=(3/2)a→a=1;b=5→a+b=6x/y=(3/2)a→a=1;b=5→a+b=6x/y=(3/2)^a \rightarrow a=1;b=5 \rightarrow a+b=6
Chọn
Bạn ơi, nếu đặt ẩn t thì chỉ tìm ra được t thôi
Hình như bạn đã lộn sang ẩn a và...tính ra a luôn thì phải.
Mình xem vẫn không hiểu lắm o_O
 
Top Bottom