LOGARIT

maihien150696@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng một 2016
110
24
36
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Tìm tất cả các giá trị thực của tham sô m để hàm số y=log(x^2 -2x-m+1) có TXĐ là R
Để h/s xác định với mọi $m$ nghĩa là : $f(x)=x^2-2x-m+1 >0$ với mọi $m$
Mà $a=1>0$ nên $f(x)>0$ với mọi $m$ khi $\Delta '<0 \iff 1+(m-1)<0 \rightarrow m<0$
Vậy $m<0$
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom