1, Giải phương trình : 2, Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất(z là số phức)
C clinhc 14 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, Giải phương trình : 2, Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất(z là số phức)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, Giải phương trình : 2, Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất(z là số phức)
N nguyenbahiep1 14 Tháng sáu 2013 #2 câu 1 [laTEX]dk: x > \frac{2}{3} \\ \\ x^3+2 = 3\sqrt[3]{3x-2} \\ \\ \sqrt[3]{3x-2} = t \Rightarrow t^3 +2 = 3x \\ \\ \begin{cases} x^3+2 = 3t \\ t^3+2 = 3x \end{cases} \\ \\ t = x \Rightarrow \sqrt[3]{3x-2}=x \Rightarrow x = -2(L) , x = 1 [/laTEX]
câu 1 [laTEX]dk: x > \frac{2}{3} \\ \\ x^3+2 = 3\sqrt[3]{3x-2} \\ \\ \sqrt[3]{3x-2} = t \Rightarrow t^3 +2 = 3x \\ \\ \begin{cases} x^3+2 = 3t \\ t^3+2 = 3x \end{cases} \\ \\ t = x \Rightarrow \sqrt[3]{3x-2}=x \Rightarrow x = -2(L) , x = 1 [/laTEX]
C clinhc 20 Tháng sáu 2013 #3 nguyenbahiep1 said: câu 1 [laTEX]dk: x > \frac{2}{3} \\ \\ x^3+2 = 3\sqrt[3]{3x-2} \\ \\ \sqrt[3]{3x-2} = t \Rightarrow t^3 +2 = 3x \\ \\ \begin{cases} x^3+2 = 3t \\ t^3+2 = 3x \end{cases} \\ \\ t = x \Rightarrow \sqrt[3]{3x-2}=x \Rightarrow x = -2(L) , x = 1 [/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai giải giúp mình con số phức với.?........................
nguyenbahiep1 said: câu 1 [laTEX]dk: x > \frac{2}{3} \\ \\ x^3+2 = 3\sqrt[3]{3x-2} \\ \\ \sqrt[3]{3x-2} = t \Rightarrow t^3 +2 = 3x \\ \\ \begin{cases} x^3+2 = 3t \\ t^3+2 = 3x \end{cases} \\ \\ t = x \Rightarrow \sqrt[3]{3x-2}=x \Rightarrow x = -2(L) , x = 1 [/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ai giải giúp mình con số phức với.?........................
N nguyenbahiep1 20 Tháng sáu 2013 #4 clinhc said: ai giải giúp mình con số phức với.?........................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]z = x+yi \\ \\ \begin{cases} (x-1)^2 + (y-3)^2 = 1 \\ (x-1)^2 + (y+1)^2 = (m-x)^2 + y^2 \end{cases}[/laTEX] hệ (1) là 1 đường tròn hệ (2) sau khi rút gọn là 1 đường thẳng có 1 nghiệm duy nhất khi đường tròn tiếp xúc với đường thẳng tức khoảng cách từ tâm I đến đường thẳng ở hệ 2 = R tìm được m từ đó
clinhc said: ai giải giúp mình con số phức với.?........................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]z = x+yi \\ \\ \begin{cases} (x-1)^2 + (y-3)^2 = 1 \\ (x-1)^2 + (y+1)^2 = (m-x)^2 + y^2 \end{cases}[/laTEX] hệ (1) là 1 đường tròn hệ (2) sau khi rút gọn là 1 đường thẳng có 1 nghiệm duy nhất khi đường tròn tiếp xúc với đường thẳng tức khoảng cách từ tâm I đến đường thẳng ở hệ 2 = R tìm được m từ đó