logarit khó qá

M

mjnhy3n_1gg5

P

phucanh1995

PT \Leftrightarrow 2 (0.5log3_x)^2=log3_x.log3_(can +1)
\Leftrightarrow 0.5 [log3_x]^2=log3_x.log3_(can +1)
\Leftrightarrow log3_x.(0.5log3_x - log3_(can +1)=0
\Leftrightarrow log3_x =0 hoac 0.5log3_x = log3_(can+1)
\Leftrightarrow x=1 hoac can(x) = (can(2x+1)+1)
đến đây bạn tự giải nhé.
bài này chuyển về cơ số 3 rồi đặt logarit cơ số 3 của x làm nhân tử chung
 
Last edited by a moderator:
M

mjnhy3n_1gg5

PT \Leftrightarrow 2 (0.5log3_x)^2=log3_x.log3_(can +1)
\Leftrightarrow 0.5log3_x=log3_x.log3_(can +1)
\Leftrightarrow log3_x.(0.5log3_x - log3_(can +1)=0
\Leftrightarrow log3_x =0 hoac 0.5log3_x = log3_(can+1)
\Leftrightarrow x=1 hoac can(x) = (can(2x+1)+1)
đến đây bạn tự giải nhé.
bài này chuyển về cơ số 3 rồi đặt logarit cơ số 3 của x làm nhân tử chung

Bạn ơi dòng 2 mình tưởng chỉ còn [TEX]log_3x[/TEX] thôi chứ, sao lại là [TEX]0.5 log_3x[/TEX] vậy
 
P

phucanh1995

0.5 bình phương bạn à. Logarit cơ số 9 của x tất cả binh phương = 1/2 logarit cơ số 3 của x tất cả bình phương.
nếu bạn chưa hiểu
bạn chỉ minh cách viết logarit như bạn ở phần trả lời đi rồi mình viết ra để bạn dễ hiểu hơn
 
P

phucanh1995

bạn ơi mình ghi thiếu ở dòng thứ 2 nhe'
0.5 [log3_x]^2 = log3_x.log3_(can +1)
mấy dòng sau không còn vấn đề nữa
 
M

mjnhy3n_1gg5

0.5 bình phương bạn à. Logarit cơ số 9 của x tất cả binh phương = 1/2 logarit cơ số 3 của x tất cả bình phương.
nếu bạn chưa hiểu
bạn chỉ minh cách viết logarit như bạn ở phần trả lời đi rồi mình viết ra để bạn dễ hiểu hơn

có cái bảng bên cạnh đấy bạn. Kết hợp chữ TEX nữa nha
 
Top Bottom