Toán 12 logarit hóa

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1666774361088.png
Phương trình tương đương:
[imath]x^2.lna-x.lnb-2.lnb=0[/imath]
Do ac<0 nên phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
[math]x_{1}x_{2}=\frac{-2lnb}{lna}=-1\iff b^2=a[/math] [imath]\forall a\in [1;2021] \implies b \in [1,44][/imath]
Vậy có 44 cặp (a;b)
bài này e thấy đáp án là 43 không biết e sai chỗ nào ạ
 
  • Love
Reactions: thegooobs

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
30
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
View attachment 220316
Phương trình tương đương:
[imath]x^2.lna-x.lnb-2.lnb=0[/imath]
Do ac<0 nên phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
[math]x_{1}x_{2}=\frac{-2lnb}{lna}=-1\iff b^2=a[/math] [imath]\forall a\in [1;2021] \implies b \in [1,44][/imath]
Vậy có 44 cặp (a;b)
bài này e thấy đáp án là 43 không biết e sai chỗ nào ạ
NikolaTesla[imath]x^2.lna-x.lnb-2lnb=0[/imath] đều kiện để [imath]a.c<0[/imath] là [imath]\begin{cases} lna \ne 0\\lnb \ne 0 \end{cases} \longleftrightarrow \begin{cases} a \ne 1\\b \ne 1 \end{cases}[/imath] nên ta bỏ cặp [imath](a,b)=(1,1)[/imath] nên chỉ còn 43 cặp bạn nhé. Bạn sai chỗ đánh giá [imath]a.c[/imath] đó. Cẩn thận nha !
Bạn nghiên cứu thêm tại: Logarit và những vấn đề
 
Last edited:
Top Bottom