Toán 12 Logarit,cực trị

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • B2728D53-B327-49ED-85D4-80D9CE7A5BBF.jpeg
    B2728D53-B327-49ED-85D4-80D9CE7A5BBF.jpeg
    17.9 KB · Đọc: 35
  • C575E9F5-C17A-4385-951F-A528A2E3AFD3.jpeg
    C575E9F5-C17A-4385-951F-A528A2E3AFD3.jpeg
    27.4 KB · Đọc: 90

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 48: Dễ thấy pt có nghiệm x=1 , sau đó bạn chuyển vế đạo hàm sẽ thấy hàm này đơn điệu trên (0;+oo) , suy ra pt chỉ có nghiệm duy nhất
Câu 29: pt f'(x) = 0 có nghiệm x=0, vậy để có 3 điểm cực trị thì ptrinh còn lại : [tex]x^2=\frac{2017-m}{m^2+1}[/tex]phải có 2 nghiệm phân biệt => Vế phải phải >0 => m<2017
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
Câu 48: Dễ thấy pt có nghiệm x=1 , sau đó bạn chuyển vế đạo hàm sẽ thấy hàm này đơn điệu trên (0;+oo) , suy ra pt chỉ có nghiệm duy nhất
Câu 29: pt f'(x) = 0 có nghiệm x=0, vậy để có 3 điểm cực trị thì ptrinh còn lại : [tex]x^2=\frac{2017-m}{m^2+1}[/tex]phải có 2 nghiệm phân biệt => Vế phải phải >0 => m<2017
câu 48 đạo hàm xong cm nó đơn điệu ntn vậy?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex](log_{2}x+log_{3}x+....+log_{2016}x-log_{2017}x)'=\frac{1}{x}(\frac{1}{ln2}+\frac{1}{ln3}+...+\frac{1}{ln2016}-\frac{1}{ln2017})[/tex]
x>0 theo đk xác định rồi, còn cái ngoặc sau hiển nhiên dương nữa b
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom