loa! loa! Bài tập này qi giải được sẽ có thưởng

P

p_hungcuongksnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.
Trên mạch thứ nhất cảu gen có X1= 300 nu.
Hiệu số giữa X1 và A1 là 10 %và hiệu số giữa G1 và X1 là 10% tổng số nucleotid của mạch.
Trên mạch thứ hai của gen có hiệu số giữa À và G2 là 10% tổng số nu trên mạch.
Gen sao mã một số lần và lấy của môi trường nội bào 600 U.
a) Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từn loại nucleotid ở từng mạch và của cả gen.
b)Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từn loại ribônucleotid ở trên mạch ARN.
c) Tính số lượng từng loại ribônuclêotid do môi trường cung cấp cho quá trình sao mã trên.

Mọi người giúp em với nhé! em xin chân thành cảm ơn.:|
 
C

camdorac_likom

Bài này hình như sai đề rồi hay sao ý, ra lẻ lắm
Cứ đặt ẩn như bình thường
Ta sẽ có 3 ẩn với 3 phương trình
3 ẩn là A1, T1, G1
nên nhớ là A2=T1; G2=X1
Bạn thử giải ra xem, có lẻ ko...
Mình ko hiểu là cái chỗ cung cấp bao nhiêu u để làm j`, hình như cái đấy thừa
 
Q

quynhdihoc

bài 1.
Trên mạch thứ nhất cảu gen có X1= 300 nu.
Hiệu số giữa X1 và A1 là 10 %và hiệu số giữa G1 và X1 là 10% tổng số nucleotid của mạch.
Trên mạch thứ hai của gen có hiệu số giữa À và G2 là 10% tổng số nu trên mạch.
Gen sao mã một số lần và lấy của môi trường nội bào 600 U.
a) Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từn loại nucleotid ở từng mạch và của cả gen.
b)Tính tỉ lệ phần trăm và số lượng từn loại ribônucleotid ở trên mạch ARN.
c) Tính số lượng từng loại ribônuclêotid do môi trường cung cấp cho quá trình sao mã trên.

Mọi người giúp em với nhé! em xin chân thành cảm ơn.:|


theo dữ kiện bài toán ra thì
X1 - A1 = 10%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX] ------------------>A1 = X1 - 10%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX]
G1-X1 = 10%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX] -------------------> G1 = X1 +10 %[TEX]\frac{N}{2}[/TEX]
A2 -G2= T1 - X1 = 10%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX] --------->T1 = X1 + 10% [TEX]\frac{N}{2}[/TEX]
A1 + T1+G1+X1 = 100%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX]
---> 4X1 + 10% = 100%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX]
----> X1 = 22.5%[TEX]\frac{N}{2}[/TEX]
---> N = lẻ :(
Bạn xem lại đề nhé :)>- Nếu thay thì cứ như hướng này làm thôi %%-
 
Top Bottom