Vật lí 10 Lò xo

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
View attachment 208053


Mọi người giúp em câu 1c và 2 với ạ
Em cảm ơn nhiều ạ !
inqls1.a) [imath]W=\frac{1}{2}k\Delta lmax^{2}[/imath]
b) [imath]W=\frac{1}{2}k\Delta lmax^{2}= Wt+Wd= \frac{1}{2}mv^{2}+\frac{1}{2}k\Delta l^{2}[/imath] sau đó e suy ra v
c) tốc độ lớn nhất của vật đạt được khi qua VTCB khi đó [imath]W=Wd max=\frac{1}{2}m.vmax^{2}[/imath] sau đó e suy ra v max
2. vì có ma sát nên vật sẽ cân bằng ở 1 vị trí mới. Khi đó [imath]Fdh=Fms[/imath] suy ra độ biến dạng [imath]\Delta lo= \frac{\mu mg}{k}[/imath]
Theo DLBTNL: [imath]Afms=Wsau-Wtrc[/imath]
[imath]\mu mg(\Delta lmax-\Delta lo)=\frac{1}{2}k\Delta lo^{2}+\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}k\Delta lmax^{2}[/imath]
sau đó e suy ra v là xong
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 208053


Mọi người giúp em câu 1c và 2 với ạ
Em cảm ơn nhiều ạ !
inqlsCâu 2 em nên tìm VTCB mới trước: tại đó hợp lực lên quả cầu bằng [imath]0[/imath]:
[imath]\vec{F_{dh}=\vec{F_{ms}}[/imath]
Vận tốc cực đại đạt được khi qua vị trí cân bằng. Áp dụng biến thiên động năng là được nữa


Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 

Attachments

  • 1650875546216.png
    1650875546216.png
    42.2 KB · Đọc: 2
  • Love
Reactions: Lucyna
Top Bottom