Vật lí 9 Lò sưởi

Phong Thần

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
64
97
61
Du học sinh
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò sưởi giữ cho phòng ở nhiệt độ [tex]20^{\circ}C[/tex] khi nhiệt độ ngoài trời là [tex]5^{\circ}C[/tex]. Nếu nhiệt độ ngoài trời hạ xuống tới [tex]-5^{\circ}C[/tex] thì phải dùng thêm một lò sưởi có công suất 0,8 kW mới duy trì nhiệt độ phòng như trên. Tìm công suất lò sưởi được đặt trong phòng lúc đầu.

@NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM @Xuân Hiếu hust @No Name :D
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
gọi K là hệ số tỉ lệ giữa công suất máy sưởi và độ chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời
khi nhiệt độ=5 độ P=K.(20-5) (1)
khi nhiệt độ =-5 độ (P+0,8)=K(20+5) (2)
lấy (2)/(1) giải pt=>P
 
Top Bottom