lm giúp mk với

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
22
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC vuông cân tại A, M là trung điểm của BC. Lấy điểm D bất kì thuộc cạnh BC. H và I thứ tự là hình chiếu của B và C xuống đường thẳng AD. Ta có tỉ số
gif.latex
không đổi và bằng bao nhiêu?
2. Cho tam giác ABC vuông tại. Gọi E là giao điểm của hai đường phân giác trong của hai góc B và C. Phân giác ngoài của góc B cắt CE kéo dài tại F. Tính góc BFE
3.Trên mặt phẳng tọa độ xOy, cho 3 điểm A(0; 4), B(4;0), C(1;1). Tính diện tích của tam giác ABC
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
3.
AB (0,4)
AC (1,1)
BC (4.0)
Ta có: AB.AC= (0).(4) + (1).(1) = 1
suy ra : tam giac ABC vuông tại A
S= 1/2.AB.AC
Bạn tự tính độ dài AB, AC
 
  • Like
Reactions: Hiền Cù
Top Bottom