list bài tập cực khó đây.nhào zô nhào zô.đề thi thử Nguyễn Huệ Hà Nội

B

blueskylk217

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ỦNG HỘ ĐI CÁC BẠN GIÚP MÌNH ĐI

3.Hòa tan 1 gam quặng Cromit trong axit. Oxi hóa Cr3+ thành Cr2O7 2-.sau khi đã phân hủy hết lượng dư chất oxi hóa ,pha loãng dung dịch thành 100 ml.lấy 20ml dung dịch này cho vào 25 ml dung dịch FeSO4 trong H2So4.Chuẩn độ lượng dư FeSO4 hết 7.5ml dung dịch chuẩn K2Cr2O7 0.015 M.biết rằng 25 ml dung dịch FeSo4 tương đương 35ml dung dịch chuẩn .thành phần phần trăm của Crom trong quặng là bao nhiu********************************************************???????@-) lần 2-2012-56

5.Cho từ từ 300ml dung dịch NaHCO3 0.1M,K2CO3 0.2M vào 100ml dung dịch HCl 0.2 M ; naHSO4 0.6M thu được V lit khí CO2(đktc) và dung dịch X. thêm vào dung dịch X 100 ml dung dich KOH0.6M và BaCl2 1.5M thu đc m gam kết tủa .Tính V và m?:eek: lần 1-2012 câu 12

6.Cho 27,48 gam axit picric vào bình kín dung tích 20 lit rồi nung nóng ở nhiệt độ cao để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí gồm Co2,Co,N2,H2.Giữ bình ở nhiệt độ 1223 độ C.thì áp suất trong bình là A.7,724 B.6.624 C.8.32 D.5.21 lần 1 -2011-câu 60

7.cho hỗn hợp X gồm H2,propen,propanal,ancol anlylic .đốt cháy 1 mol hỗn hợp X thu đc 40,32 lit CO2(dktc).đun X với Ni sau 1 thời gian thu dc hỗn hợp Y có dY/X =1,25.Nếu lấy 0.1 hỗn hợp Y td vừa đủ với V lit Br2 0,2M.V=? A.0,25 B.0,1 C.0,2 D.0,3 lần 3-2012-câu 41.

8.cho X là dung dịch HNO2 1M độ điện li anpha .lần lượt thêm vào 100ml d d X 100 ml các d d sau: HCl1M,CH3COOh1M,Na2CO3 1M,NaCl 1M.số trường hợp làm tăng độ điện ly anpha:
A.3 B2 C4 D1 lần 3 -2012-câu 53

9.Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa hỗn hợp A gồm etan và 1 ankin X(điều kiện thường ở thể khí) có tỉ lệ số mol 1:1.thêm Ò vào bình thì đc hỗn hợp khí B có dB/H2=18.đốt chấy hoàn toàn hỗn hợp B sauu đó đưa bình về O độ C thấy hỗn hợp khí trong bình có tỉ khối so với H2 là 1,4665.X là:
A.C2H2 B. C3H4 C.C4H6 D.C5H8 dhsp hn-lần 4-2012

10.Hỗn hợp khí A gồm amin đơn chức X và 2 Hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp .đốt cháy hoàn toàn 100ml hỗn hợp A bằng 1 lượng oxi vừa đủ thu đc 550 ml hỗn hợp B gồm khí và hơi nước .Nếu cho B đi qua H2SO4 đặc dư thì còn lại 200ml khí.Nhận xét nào sau đây đúng :
A.Amin no và 2 hidrocacbon là ankan
B.Amin no và 2 hidrocacbon là anken
C.amin ko no chứa 1 nối đôi và 2 hc là ankan
D.amin ko no chứa 1 nối đôi và 2 hc là anken

CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN .GIÚP MÌNH NHÉ .ĐƯỢC BÀI NÀO HAY BÀI ĐÓ:)>-;)
THANK YOU!
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

1.hỗn hợpX gồm CH3CooH,Hcooh,axitsalixilic.cho a gam X td vừa đủ với 0.4 mol NaOh.nếu đốt cháy a gam X cần 0.725 mol O2 đc 0.8 mol Co2 và m gam H2O.tính m với mọi người
A.9 B.14.4 C.10.8 D.18
-nNaOH=nH+=0.4 mol.
-các chất trên có thể viết lại là C7(H2O)3 (axitsalixilic), C2(H2O)2 (CH3CooH), CO(H2O) (Hcooh).
-ta quy về bài toán đốt cháy cacbon và CO.
-gọi x,y,z là số mol của OH-C6H4-COOH, CH3COOH,HCOOH.
-ta có: 2x+y+z=0.4, 7x+2y+0.5z=0.725, 7x+2y+z=0.8 <=>x=0.05, y=z=0.15
vậy khối lượng nước là: 18(0.05.3+0.15.3)=10.8g
=>C
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

2.Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0.1 mol AgNO3 và 0.25 mol Cu(NO3)2, sau 1 thời gian thu đc 19.44 gam kết tủa và dd X chứa 2 muối.Tách đi kết tủa .thêm tiếp 8.4 gam bột Fe vào dd X sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc 9.36 gam kết tủa .Giá trị của m là bao nhiu
A.4.8 B.4.32 C.4.64 D.5.28
-dd chứa 2 muối là Cu2+ và Mg2+=> Mg hết. gọi x là số mol Mg=>2x mol e.
- ta có: nCu2+ dư=(9.36-8.4)/(64-56)=0.12 mol=>nCu2+ pư=0.13 mol
[TEX] \Rightarrow m+0.1(108-.0.5.24)+0.13(64-24)=19.44 <=>m=4.64g =>C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

3.Hòa tan 1 gam quặng Cromit trong axit. Oxi hóa Cr3+ thành Cr2O7 2-.sau khi đã phân hủy hết lượng dư chất oxi hóa ,pha loãng dung dịch thành 100 ml.lấy 20ml dung dịch này cho vào 25 ml dung dịch FeSO4 trong H2So4.Chuẩn độ lượng dư FeSO4 hết 7.5ml dung dịch chuẩn K2Cr2O7 0.015 M.biết rằng 25 ml dung dịch FeSo4 tương đương 35ml dung dịch chuẩn .thành phần phần trăm của Crom trong quặng là bao nhiu
-nFe2+ ban đầu=[TEX]35.10^{-3}.6.0,015=3,15.10^{-3} mol[/TEX]
-nFe2+ dư=[TEX]7,5.10^{-3}.0,015.6=6,75.10^{-4} mol[/TEX]
=>nFe2+ pư=[TEX]2,475.10^{-3}[/TEX] mol=>nCr2O3 trong quặng=2nK2Cr2O7=nFe2+/6=[TEX]4,125.10^{-4}[/TEX] mol
=>%Cr2O3=6.27%
 
K

kino_123

4.Giả sử gang cũng như thép chỉ là hợp kim của sắt với cacbon và sắt phế liệu chỉ gồm sắt ,cacbon và Fe2O3.coi pứ xảy ra trong lò luyện thép martanh là Fe2O3 + 3C --> 2Fe + 3CO
Khối lượng sắt phế liệu chứa 40% Fe2O3 , 1%C cần dùng để luyện với 6 tấn gang 5% cacbon trong lò luyện thép Martanh ,nhằm thu được loại thép 1% C là bao nhiu:
A.1.82 tấn B.2.73 tấn C.1.98 tấn D.2.93 tấn
x tấn sắt p.liệu(40% Fe2O3, 1% C, 59% Fe ) + 4 tấn gang (5%C, 95% Fe)
tạo thành y tấn thép (99% Fe, 1% C ).
Bảo toàn nguyên tố Fe :
0,4.2x/160 + 0,59x/56 + 0,95.4/56 = 0,99y/56.........(1)
Bảo toàn nguyên tố C:
0,01x/12 + 0,05.4/12 -0,4.3x/160 = 0,01y/12..........(2)
từ (1) và (2) suy ra x = 1,82 tấn.

(bài này do 1 bạn mình không biết tên bên ******** giải giúp :D)
 
K

kino_123

5.Cho từ từ 300ml dung dịch NaHCO3 0.1M,K2CO3 0.2M vào 100ml dung dịch HCl 0.2 M ; naHSO4 0.6M thu được V lit khí CO2(đktc) và dung dịch X. thêm vào dung dịch X 100 ml dung dich KOH0.6M và BaCl2 1.5M thu đc m gam kết tủa .Tính V và m?
-nHCO3-=0.03 mol, nCO32-=0.06 mol.
-nH+=0.08 mol, nSO42-=0.06 mol-
-nOH-=0.06 mol, nBa2+=0.15 mol.
*TH1: CO32- pư với H+ trước=>V=0.896 lít
trong X có 0.02 mol CO32- dư, nHCO3-=0.03 mol, nSO42-=0.06 mol=> lượng kết tủa là ;
197.0.02+233.0.06+197.0.03=23.83g
*TH2: HCO3- pư trước=>V=22.4(0.03+0.025)=1.232 lít
trong X có: 0.035 mol CO32-, nSO42-=0.06 mol=>m=20.875g
=> [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 0.896<V<1.232 \\ 20.875<m<23.83 \end{array} \right[/TEX]
 
B

blueskylk217

4.Giả sử gang cũng như thép chỉ là hợp kim của sắt với cacbon và sắt phế liệu chỉ gồm sắt ,cacbon và Fe2O3.coi pứ xảy ra trong lò luyện thép martanh là Fe2O3 + 3C --> 2Fe + 3CO
Khối lượng sắt phế liệu chứa 40% Fe2O3 , 1%C cần dùng để luyện với 6 tấn gang 5% cacbon trong lò luyện thép Martanh ,nhằm thu được loại thép 1% C là bao nhiu:
A.1.82 tấn B.2.73 tấn C.1.98 tấn D.2.93 tấn
x tấn sắt p.liệu(40% Fe2O3, 1% C, 59% Fe ) + 4 tấn gang (5%C, 95% Fe)
tạo thành y tấn thép (99% Fe, 1% C ).
Bảo toàn nguyên tố Fe :
0,4.2x/160 + 0,59x/56 + 0,95.4/56 = 0,99y/56.........(1)
Bảo toàn nguyên tố C:
0,01x/12 + 0,05.4/12 -0,4.3x/160 = 0,01y/12..........(2)
từ (1) và (2) suy ra x = 1,82 tấn.

(bài này do 1 bạn mình không biết tên bên ******** giải giúp :D)

hình như bạn nhầm chỗ 4 tấn rồi.đề của mìh là 6 tấn mà.đáp án đúng là 2.73 tấn
 
B

blueskylk217

3.Hòa tan 1 gam quặng Cromit trong axit. Oxi hóa Cr3+ thành Cr2O7 2-.sau khi đã phân hủy hết lượng dư chất oxi hóa ,pha loãng dung dịch thành 100 ml.lấy 20ml dung dịch này cho vào 25 ml dung dịch FeSO4 trong H2So4.Chuẩn độ lượng dư FeSO4 hết 7.5ml dung dịch chuẩn K2Cr2O7 0.015 M.biết rằng 25 ml dung dịch FeSo4 tương đương 35ml dung dịch chuẩn .thành phần phần trăm của Crom trong quặng là bao nhiu
-nFe2+ ban đầu=[TEX]35.10^{-3}.6.0,015=3,15.10^{-3} mol[/TEX]
-nFe2+ dư=[TEX]7,5.10^{-3}.0,015.6=6,75.10^{-4} mol[/TEX]
=>nFe2+ pư=[TEX]2,475.10^{-3}[/TEX] mol=>nCr2O3 trong quặng=2nK2Cr2O7=nFe2+/6=[TEX]4,125.10^{-4}[/TEX] mol
=>%Cr2O3=6.27%

đáp án của bạn sai rồi .Dáp án đúng là 10.725% bạn giải lại với:)
 
B

blueskylk217

5.Cho từ từ 300ml dung dịch NaHCO3 0.1M,K2CO3 0.2M vào 100ml dung dịch HCl 0.2 M ; naHSO4 0.6M thu được V lit khí CO2(đktc) và dung dịch X. thêm vào dung dịch X 100 ml dung dich KOH0.6M và BaCl2 1.5M thu đc m gam kết tủa .Tính V và m?
-nHCO3-=0.03 mol, nCO32-=0.06 mol.
-nH+=0.08 mol, nSO42-=0.06 mol-
-nOH-=0.06 mol, nBa2+=0.15 mol.
*TH1: CO32- pư với H+ trước=>V=0.896 lít
trong X có 0.02 mol CO32- dư, nHCO3-=0.03 mol, nSO42-=0.06 mol=> lượng kết tủa là ;
197.0.02+233.0.06+197.0.03=23.83g
*TH2: HCO3- pư trước=>V=22.4(0.03+0.025)=1.232 lít
trong X có: 0.035 mol CO32-, nSO42-=0.06 mol=>m=20.875g
=> [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 0.896<V<1.232 \\ 20.875<m<23.83 \end{array} \right[/TEX]

bài này bản chất là CO3 2- và HCO3- pứ cùng lúc mà bạn.bạn xem lại thử nha;;)
 
K

kino_123

đúng là pư cùng lúc.
nên bài này giải theo giới hạn.
lúc đó bạn giả sử 1 trong 2 ion pư với H+ trước rồi giải thôi.
vì cả 2 ion đều pư với H+ không biết cái nào trước, cái nào sau nên cái thể tích với khối lượng nằm trong giới hạn đó.
 
K

kino_123

để 2 bài kia mình giải lại nhé! vì không có đáp án nên cũng không biết đúng sai nữa :D:D:D:D
 
B

blueskylk217

ai giúp mình với8-| cảm ơn rất nhìu ...........................................................!
 
N

nhatbach

bài co32- và hco3- cùng pư có thể giải bình thường hay sao ấy, tên drthanhnam có giải 1 lần, đặt mol hco3 -2 pư là x và co32- pư là y, bt điện tích và x+y =nco2 có thể giải ra x,y
p/s drthanhnam năm nay có thi không vậy, sao trong diễn đàn thấy ai cũng gọi cậu = anh thê :D
 
B

blueskylk217

cần giúp help help........................:(......................................................................
 
Top Bottom