Hóa 12 Lipit

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 81425 mọi người giúp mình câu 38 39 40 với. Mình xin cảm ơn

Câu 38
X: CnH2n-4-2kO6 x mol
Bảo toàn mol O : 6x = 2*3,42 + 3,18 - 2*4,83 => x = 0,06
Mol CO2 = nx = 3,42 => n = 57
Mol H2O = nx - 2x - kx = 3,18 =>
Mol CO2 - mol H2O = 2x + kx = 0,24 => k = 2
X: C57H106O6 => M = 886
m muối = mX + mNaOH - m glycerin = 886*0,06 + 40*0,18 - 92*0,06 = 54,84 => câu D
 
Top Bottom