Hóa 12 [Lipit]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a gam triglixerit X cần vừa đủ 4,83 mol O2, thu được 3,42 mol CO2 và 3,18 mol H2O. Mặt khác, cho a gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH, thu được b gam muối. Giá trị của b là
Chọn câu trả lời đúng
A. 57,12.
B. 60,36.
C. 54,84.
D. 53,16.
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn a gam triglixerit X cần vừa đủ 4,83 mol O2, thu được 3,42 mol CO2 và 3,18 mol H2O. Mặt khác, cho a gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH, thu được b gam muối. Giá trị của b là
Chọn câu trả lời đúng
A. 57,12.
B. 60,36.
C. 54,84.
D. 53,16.

Công thức chất béo CnH2n-4-2kO6 x mol
Bảo toàn mol O: 6x = 2*3,42 + 3,18 - 2*4,83 => x = 0,06
Bảo toàn khối lượng phản ứng cháy = mX = 44*3,42 + 18*3,18 - 32*4,83 = 53,16
Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân : m muối = mX + mNaOH - mC3H8O3 = 54,84 => câu C
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Công thức chất béo CnH2n-4-2kO6 x mol
sao chị suy ra CT chất béo hay vậy

Công thức chất béo CnH2n-4-2kO6 x mol
Bảo toàn mol O: 6x = 2*3,42 + 3,18 - 2*4,83 => x = 0,06
Bảo toàn khối lượng phản ứng cháy = mX = 44*3,42 + 18*3,18 - 32*4,83 = 53,16
Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân : m muối = mX + mNaOH - mC3H8O3 = 54,84 => câu C
e thấy ko nhất thiết p gọi CT của chất béo nhỉ chị
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom