Hóa lipit

hoanghangpt61@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2016
1
0
16

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
một mẫu chất béo có chỉ số iot bằng 6,096 . chỉ số este của mẫu chất béo đó là ( g/s mẫu chất béo có trilinlein, tristrearin và 7,488% khối lượng là axit béo)
A . 174,72 B. 313,60 C. 181,44 D. 58,24
tính mol từng cái :
n(I2)=0,024 mol
nen n(triolein)=0.008
mol mẫu chất béo có trilinlein, tristrearin và 7,488% khối lượng là axit béo)
nên m(2este)=92,512 g nen n(tristrearin)= 0,096(mol).
dùng tần suất 100 g chất béo cần n(KOH thuy phan este)= 3(0,008 +0,096)=0,312(mol) nên 1 g can 0,312/100=0,00312 mol = 3,12 mmol nên chỉ số este= 3,12.56=174,72 (mg)
 
Top Bottom