Lipit

Q

quynhphuong9820

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 20g lipit với dung dịch chứa 10g NaOH . Sau khi kết thúc phản ứng để trung hòa 0,1 dung dịch thu được cần dùng 90ml dung dịch HCl 0,2 M .Phân tử khối trung bình của các axit béo trong thành phần cấu tạo của lipit là bao nhiêu?
 

az416

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2016
5
0
1
nHCl=0.018 m0l => nNaOH dư= 0,018 mol=> nNaOH pứ = 0,25-0,018=0,232 mol
nLipit=0,232/3=0,0773333=>Mlipit=20/0,0773333=258,62
 
Top Bottom