Hóa 12 lipit,chất béo

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất béo chứa este của axit panmitic và axit stearic và các axit béo tự do đó. Đốt cháy hoàn toàn chất béo đó thu được 0,5 mol [tex]CO_{2}[/tex] và 0,3 mol [tex]H_{2}O[/tex] . Thủy phân hoàn toàn chất béo trên thu được khối lượng glixerol là?
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một chất béo chứa este của axit panmitic và axit stearic và các axit béo tự do đó. Đốt cháy hoàn toàn chất béo đó thu được 0,5 mol [tex]CO_{2}[/tex] và 0,3 mol [tex]H_{2}O[/tex] . Thủy phân hoàn toàn chất béo trên thu được khối lượng glixerol là?

Chất béo no CnH2n-4O6 a mol
Mol CO2 = na = 0,5
Mol H2O = na - 2a = 0,3
Mol CO2 - mol H2O = 2a = 0,2 => a = 0,1
=> mol glycerol = mol chất béo = 0,1
=> m glycerol = 9,2
 
Top Bottom