Hóa 12 Lipit- chất béo

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Cho mình hỏi Triolein phản ứng với brom theo tỉ lệ như thế nào, làm sao mọi người biết được ?
Triolein phản ứng với brom theo tỉ lệ hình như là 1 : 1
có chất này ạ ?
còn Trilinolein phản ứng với brom theo tỉ lệ như thế nào thì em không nhớ lắm
@Toshiro Koyoshi, @hoangthianhthu1710, @chaugiang81
 

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
Theo trên mạng mình tìm hiểu, triolein là tỉ lệ 1:3; nhưng mình không biết tại sao, còn chất kia mình ghi sai thiệt phải là trilinolein
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Triolein phản ứng với brom theo tỉ lệ hình như là 1 : 1

có chất này ạ ?
còn Trilinolein phản ứng với brom theo tỉ lệ như thế nào thì em không nhớ lắm
@Toshiro Koyoshi, @hoangthianhthu1710, @chaugiang81

Triolein (CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COO)3C3H5 có 3 nối đôi ==> cộng Br2 theo tỉ lệ mol 1 : 3
.Trilinoleic :
(CH3(CH2)4CH = CHCH2CH = CH(CH2)7COO)3-C3H5 ==> có 6 nối đôi ==> cộng Br2 theo tỉ lệ mol 1 : 6
 

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
à cho mình hỏi thêm Triolein (CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COO)3C3H5, có 3 nối đôi, thì cụ thể nằm ở đâu ạ, mình chỉ thấy 1 cái thoai
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
à cho mình hỏi thêm Triolein (CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COO)3C3H5, có 3 nối đôi, thì cụ thể nằm ở đâu ạ, mình chỉ thấy 1 cái thoai

Gốc R của axit oleic R = CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COO- có 1 nối đôi
Trioleic: (R)3-C3H5 có 3 gốc R => có 3 nổi đôi
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
à cho mình hỏi thêm Triolein (CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COO)3C3H5, có 3 nối đôi, thì cụ thể nằm ở đâu ạ, mình chỉ thấy 1 cái thoai
[CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COO]3C3H5 thì cái [CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COO] đã có 1 liên kết đôi rồi
=> [CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COO]3 có 3 liên kết đôi á

Gốc R của axit oleic R = CH3[CH2]7CH=CH[CH2]7COO- có 1 nối đôi
Trioleic: (R)3-C3H5 có 3 gốc R => có 3 nổi đôi
đúng rồi á
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom