Toán 11 Lim

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Xử lí cái tử sao cho có nhân tử $(x+1)$:
[tex]\sqrt{2x+6}-2+\sqrt[3]{26-x}-3+5x+5\\=\frac{2(x+1)}{\sqrt{2x+6}+2}-\frac{x+1}{\sqrt[3]{(26-x)^2}+\sqrt[3]{26-x}.3+9}+5(x+1)[/tex]
Chia cho mẫu thì rút được:
[tex]\displaystyle \lim_{x \to -1}\frac{\frac{2}{\sqrt{2x+6}+2}-\frac{1}{\sqrt[3]{(26-x)^2}+\sqrt[3]{26-x}.3+9}+5}{x-1}[/tex]
Hết dạng vô định rồi, bạn thay $x=-1$ vào tính là được.
 
Top Bottom