![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
a) lim (căn bậc 2 (n^2+9))/7n+1
b) lim ((căn bậc 2 (n^2+2n))-n)/n+1
c) lim căn bâc 2 (n^2+2n)-n
b) lim ((căn bậc 2 (n^2+2n))-n)/n+1
c) lim căn bâc 2 (n^2+2n)-n
"+1" ở mẫu hay không vậy???a) lim (căn bậc 2 (n^2+9))/7n+1
b) lim ((căn bậc 2 (n^2+2n))-n)/n+1
c) lim căn bâc 2 (n^2+2n)-n
(7n+1) ạviết công thức rõ hợn được không bạn, không biết là /(7n+1) hay /7n + 1
giúp mình chi tiết câu c đc koviết công thức rõ hợn được không bạn, nếu là /(7n+1) thì
a) lim=1/7
b) lim=0
c)lim=1
lim căn bâc 2 (n^2+2n)-n =[tex]lim(\sqrt{n^{2}+2n}-n)[/tex]giúp mình chi tiết câu c đc ko
Nếu bạn đọc bình luận lúc trước của mk thì sorry vì cái phân tích lúc trước của mình là sai, mình mới học nên chưa hiểu kĩ mà hôm nay thầy chữa bài mới hiểu. Mk không sửa lại phân tích nữa mà phân tích như hai bạn kia mới là đúng nha.giúp mình chi tiết câu c đc ko
Đề bài bạn viết hơi khó nhìn :v Tớ viết lại cậu xem đúng đề không nhé : )a) lim (căn bậc 2 (n^2+9))/7n+1
b) lim ((căn bậc 2 (n^2+2n))-n)/n+1
c) lim căn bâc 2 (n^2+2n)-n
mình chưa hiểu sao ra vậy giải thích giúp mình vớilim căn bâc 2 (n^2+2n)-n =[tex]lim(\sqrt{n^{2}+2n}-n)[/tex]
=[tex]lim(\frac{2n}{\sqrt{n^{2}+2n}+n})=1[/tex]
c. [tex]\sqrt{n^{2}+2n} -n[/tex]Đề bài bạn viết hơi khó nhìn :v Tớ viết lại cậu xem đúng đề không nhé : )
a.[tex]\frac{\sqrt{n^{2}+9}}{7n+1}[/tex]
Chia cả tử và mẫu cho n
=> biểu thức tương đương : [tex]\frac{\sqrt{1+ \frac{9}{n^{2}}}}{7+ 1/n}[/tex] = lim 1/7
b. [tex]\frac{\sqrt{n^{2}+2n}-n}{n +1}[/tex]
Chia cả tử và mẫu cho n, tương tự phần a ta tìm đc lim = 0
c. [tex]\sqrt{n^{2}+2n} -n[/tex]
Câu này dùng phương pháp liên hợp học từ lớp 9:
bt <=> [tex]\frac{2n}{\sqrt{n^{2}+2n}+n}[/tex]
Sau đó chia cả tử và mẫu cho n, thu được lim = 1
![]()
k hiểu đoạn nào ạ?c. [tex]\sqrt{n^{2}+2n} -n[/tex]
Câu này dùng phương pháp liên hợp học từ lớp 9:
bt <=> [tex]\frac{2n}{\sqrt{n^{2}+2n}+n}[/tex]
Sau đó chia cả tử và mẫu cho n, thu được lim = 1 mih ko hiểu
đây là phương pháp liên hợp để khử căn:chỗ liên hợp ý bạn