Lim dạng này giãi sao vậy cả nhà...?

M

matrungduc10c2

Không có :) . Ý mình muốn hỏi là tìm lim(x->xo) của biểu thức dạng (0/0) với các biểu thức đó chứa căn thức ko đồng bậc đó.
Thông cảm,mình hem biết cách viết lên :D ....Mong bạn cố gắng hiểu nha .
 
X

xilaxilo

Không có :) . Ý mình muốn hỏi là tìm lim(x->xo) của biểu thức dạng (0/0) với các biểu thức đó chứa căn thức ko đồng bậc đó.
Thông cảm,mình hem biết cách viết lên :D ....Mong bạn cố gắng hiểu nha .

ý bạn là thay x0 vào biểu thức thì ra dạng 0/0 đúng ko?

cứ 0/0 là nhân chia biểu thức liên hợp thui

căn thức ko đồng bậc cũng chỉ thêm bớt để nhân liên hợp

cho 1 bài VD để dễ nói

:D:D:D
 
M

matrungduc10c2

Uhm. Mà mình còn chua hiểu cái này : Lim(x->xo) P(x) - Lim(x->xo) Q(x) = c . Mấy thầy dạy Toán của mình nói cái ''c'' đó là thay vào rùi nó sẽ ra 1 số ,với P(xo)=Q(xo)=c .
Rồi giãi Lim dạng đó bằng cách thêm bớt số ''c'' đó vào 2 biểu thức + Nhân biểu thức liên hợp => đơn giãn =>xong..^_^.
Cách giải là vậy đó. Cả nhà xem có thiếu sót gì thì thêm vào cho em nha ;)
 
L

longtt1992

Nè bạn, muốn biết đc nhiều cách giải của giới hạn (lim) thì mua quyển sách này nè :
- Bài giảng chuyên sâu toán THPT Giải toán đại số giải tích của tác giả Lê Hồng Đức (chủ biên) và nhóm cự môn.
mua quyển đó về mà đọc hay lắm. Nhưng bài tập đề nghị thì tự giải ^_^, dành cho người tự học. Mình biết mỗi thế :D
 
M

matrungduc10c2

Ây da....!, Mình cũng muốn mua cuốn đó lắm nhưng khổ nổi là hem biết chổ mua:( . Bạn longtt1992 có mua cuốn đó khong? Nếu có cho mình mươn với:D...
 
I

inhvit2

Dạng như vậy nè:


Lim(n=>xo) : P(x)/Q(x) với: P(x),Q(x) là đa thức và chứa căn thức ko đồng bậc.

tớ sẽ nói kĩ hơn nè cách tìm c đó là cậu thay Xo vào P(x) sẽ ra 1 giá trị cụ thể cậu đừng lo vì P(Xo)=Q(Xo)=c sau đó cậu tuỳ từng bài mà thêm c vào
VD: lim (P(x)-Q(x))/x: thì cậu lấy ((P(x)-c)- (Q(x)-c))/x sau đó tách ra thế này:
= lim (P(x)-c)/x - (limQ(x)-c)/x
tách ra 2 cái ấy hiểu hok sau đó nó sẽ về dạng bình thường
thông cảm tớ chưa biết viết công thức chịu khó dịch nhé
 
M

matrungduc10c2

Hì..hì..! Mình cảm ơn mọi người đã giúp mình rất nhiều :). Nhưng giả sử như gặp bài tìm lim cũng đúng dạng như vậy nhưng ngặc nổi là khi xo vào thì P(xo) kha'c Q(xo),chứ ko phãi lúc nào P(xo)=Q(xo)=c đâu :(...Mình coi thử nó giải thì nó củng thay vào và nếu P(xo)>Q(xo),thì lấy giá trị của P(xo) -Tức là lấy giá trị lớn nhất...

Khống biết khi gặp tình trạng này thì mình xài cách đó đc ko ? Mong cả nhà cho mình 1 lời khuyên thật 'cool' nha...:D
 
Top Bottom