liệu có phải là nhầm lẫn?

D

dinhhung1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy lê bá trần phương ơi?
trong chuyên đề 5(TÍCH PHÂN),bài 13:các phương pháp tính tích phân từng phần(phần 7) ở ví dụ 2:phương pháp tính tích phân từng phần dạng 4 thầy có đặt như sau:

dx/(1+cosx)=dx/[2.cos^2 của (x/2)] = dv => v=tan(x/2)
kết quả CỦA THẦY v = tan(x/2) hay kết quả v= 1/2.tan(x/2) là đúng ạ?
em chưa hiểu lắm nên mong thầy giải đáp giúp em ạ!
EM XIN CẢM ƠN!
 
D

defhuong

thầy lê bá trần phương ơi?
trong chuyên đề 5(TÍCH PHÂN),bài 13:các phương pháp tính tích phân từng phần(phần 7) ở ví dụ 2:phương pháp tính tích phân từng phần dạng 4 thầy có đặt như sau:

dx/(1+cosx)=dx/[2.cos^2 của (x/2)] = dv => v=tan(x/2)
kết quả CỦA THẦY v = tan(x/2) hay kết quả v= 1/2.tan(x/2) là đúng ạ?
em chưa hiểu lắm nên mong thầy giải đáp giúp em ạ!
EM XIN CẢM ƠN!

[TEX]\int \frac{dx}{2cos^2\frac{x}{2}}=tan\frac{x}{2}[/TEX] cậu nhé

để mình giải thích kĩ hơn cho cậu :)
ta có

[TEX]\int \frac{dx}{2cos^2\frac{x}{2}}=\int \frac{d\frac{x}{2}}{cos^2\frac{x}{2}}=tan\frac{x}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom