Liệu bạn có nằm trong số 10% người thông minh

N

nguyenhung_ms93

Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

giải phương trình:
[tex](2 + sqrt{3})^x[/tex][tex] + ( 2 - sqrt{3})^x = 4^x [/tex]

Khi rỗi tui thường tìm những bài ma tui ko giải được để đố mọi người.
giúp tui giải phương trình này nhé.
Thank you
[TEX]pt\Leftrightarrow{(\frac{2+\sqrt3}{4})^x+(\frac{2-\sqrt3}{4})^x=1[/TEX]

[TEX]0<\frac{2+\sqrt3}{4}<1\ ,\ 0<\frac{2-\sqrt3}{4}<1[/TEX][TEX]\Rightarrow{VT:NB[/TEX][TEX]\ \ ,\ \ VP:\ \ const[/TEX] nên phương trình nếu có nghiệm thì nghiệm đó là duy nhất.Dễ dàng thấy phương trình có nghiệm duy nhất là [TEX]x=1[/TEX]
 
Top Bottom