liên quan tới khảo sát hàm số

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này trước tiên em vẽ đồ thị: [TEX]y=|x^4-5x^2+4|[/TEX]
- Bước 1: Vẽ đồ thị [TEX]y=x^4-5x^2+4 (C)[/TEX]
- Bước 2: Lấy phần đồ thị phía trên trục hoành (bỏ phần dưới) (C1)
- Bước 3: Lấy phần dưới đối xứng qua trục hoành (C2)
Vậy đồ thị [TEX]y=|x^4-5x^2+4|[/TEX] là phần đồ thị (C1); (C2)
Nhận xét: [TEX]y=log_2m[/TEX] với m là tham số nên [TEX]log_2m[/TEX] là hằng số, vậy [TEX]y=log_2m[/TEX] là 1 đường thẳng // với trục hoành (Ox).
Từ đó dựa vào đồ thị em tìm ra m.
 
Top Bottom