Hóa 12 liên quan đến sắt hc của sắt

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm fe0, fe2o3 và fe3o4 cần dùng dung dịch chứa 0,25 mol h2so4, thu dc dung dịch chỉ chứa một muối duy nhất và 896ml khí So2. giá trị của m là ?
Giúp mình với

Qui hh gồm a, b mol Fe2O3 và FeO
Fe2O3 + 3 H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 3 H2O
a-------------------3a-----------------a
2 FeO + 4 H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + SO2 + 4 H2O
b----------------2b---------------------------------0,5b
Mol SO2 = 0,5b = 0,04 => b = 0,08
Mol H2SO4 = 3a + 2b = 0,25 => a = 0,03
m = 160a + 72b = 10,56

Cách khác
Qui X gồm a, b mol Fe và O => muối Fe2(SO4)3 0,5a mol
Mol SO2 = 0,04
Bảo toàn mol S: 3*0,5a + 0,04 = 0,25 => a = 0,14
Bảo toàn mol e: 3a = 2b + 2*0,04 => b = 0,17
=> m = 56a + 16b = 10,56
 
Last edited:
Top Bottom