liên qua đến con lắc lò xo

M

mrbnminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đững gồm một vật nhỏ khôi lương m=250g và một con lắc có độ cứng K=100N/m tại nơi có gia tốc trọng trương g=10m/s^2.Đưa vật theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo dãn 1.5 cm rồi thả nhẹ .Biên độ dao động?

Giúp em giải đáp vấn đề của bài này với ạ, thường thì kéo ra rồi thả nhẹ tức là tại ví trí đó A=x
nhưng bài này kết quả lại khác, ai giải thích dùm em được k
 
M

machoihocduong

ko bit đúng hay sai


w=20rad/s=>denta l=0,025m
=>A=0.025-0.015=0.01m
:-SS
đừng tin tui:-h
:M025:
 
H

huythanhk10a

Gợi ý nè:kéo xuống vị trí lò xo dãn 1.5 cm tức là |deltaL+ A|=1.5cm.
Với dentalL=mg/k=0.25*10/100=0.025 m =2.5 cm
suy ra:A=|1.5-2.5|=1 cm.
bài này phải lấy trị tuyệt đối
ai coi nhớ góp ý :D và cám ơn với@-)
 
T

troly

Tai vi tri can bang lo xo dan: delta l = mg/k = 0,25.10/100 = 0,025 (m) =2,5(cm)
A=l x-deltal l= l1,5-2,5l = 1(cm)
 
Top Bottom