Hóa 11 Liên kết pi, độ bất bão hòa

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Dạ cho em hỏi làm sao ta có được công thức này vậy ạ? Em mới bắt đầu học về hóa học hữu cơ nên em không hiểu cho lắm ạ? Em cảm ơn.
View attachment 193835

Ta có độ bất bão hòa được tính như sau :
$k=\frac{2N_C+2-N_H+N_N}{2}$
Ta có :
$n_{CO_2}=n_{hh}.N_C$
$n_{H_2O}=n_{hh}\frac{N_H}{2}$
$n_{N_2}=n_{hh}.\frac{N_N}{2}$
Suy ra $n_{CO_2}-n_{H_2O+n_{N_2}=n_{hh}.(N_C-\frac{N_H}{2}+\frac{N_N}{2}=n_{hh}.(k-1)$
$N$ là số lượng nhé, kiểu như $C_3H_8$ thì $N_C=3$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom