liên kết hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
S

sot40doc

cho biết tổng số e trong anion (AB3)2- là 42 ,trong hạt nhân của A cũng như Bcó số p=n . tìm số khối và viết cấu hình e của Avà B
\Rightarrowsố e có trong A và 3B là Za + 3Zb =42-2=40 hạt
Za\geq1 \Rightarrow 3Zb \leq 40-1 =39 \Leftrightarrow Zb \leq 39/3 =13 (1)
trong anion các nguyên tố có độ âm điện lớn hơn đc viết sau \Rightarrowđộ âm điện của B>A \RightarrowB là chất nhận e \RightarrowB là 1 phi kim \RightarrowB có số OXH là -1,-2,-3 và có thể là -4
với B có số OXH là:
+ (-1) \RightarrowB là 1 ntố thuộc nhóm VII và từ 1 ta có B là Flo \RightarrowZa =40-3Zb =40-27=3
\RightarrowA:Li (loại) do Li có ht là 1
+ (-2) \RightarrowB là 1 ntố thuộc nhóm VI và từ 1 ta có B là oxi \RightarrowZa =40-3Zb =40-24=16
\RightarrowA:S (tm)
+ (-3) \RightarrowB là 1 ntố thuộc nhóm V và từ 1 ta có B là nitơ \RightarrowZa =40-21 =19
\RightarrowA:Kali (loại)
+ (-4) \RightarrowB là 1 ntố thuộc nhóm IV và từ 1 ta có B là cacbon \RightarrowZa =40-18 =22
\RightarrowA:Ti (loại)
vậy A: S ,B: O
\RightarrowSO3
tìm đc ntố rồi bạn tự viết nốt cấu hình và tìm số khối
có sai sót thì sửa hộ mình
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom