Sinh 12 Liên kết gen và hoán vị gen

Phamhongochan01092003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 tế bào sinh tinh của 1 cá thể đực có kiểu gen AaBbDdEe tiến hành giảm phân bình thường hình thành tinh trùng. Số loại tinh trùng tối đa có thể tại ra là :
A.4
B.6
C.8
D.16
Mọi người giải thích rõ ra dùm em với :< sẵn tiện chỉ e cách giải chung nữa ạ
Em cảm ơn
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Có 3 tế bào sinh tinh của 1 cá thể đực có kiểu gen AaBbDdEe tiến hành giảm phân bình thường hình thành tinh trùng. Số loại tinh trùng tối đa có thể tại ra là :
A.4
B.6
C.8
D.16
Mọi người giải thích rõ ra dùm em với :< sẵn tiện chỉ e cách giải chung nữa ạ
Em cảm ơn
cái này là tính giao tử phải không ạ?
nếu thể thì số giao tử = 2^x
trogn đó x là số cặp gen dị hợp
trong th này có 4 cặp gen dị hợp=> số tt tối đa có thể tạo ra là: 2^4=16
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,252
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Có 3 tế bào sinh tinh của 1 cá thể đực có kiểu gen AaBbDdEe tiến hành giảm phân bình thường hình thành tinh trùng. Số loại tinh trùng tối đa có thể tại ra là :
A.4
B.6
C.8
D.16
Mọi người giải thích rõ ra dùm em với :< sẵn tiện chỉ e cách giải chung nữa ạ
Em cảm ơn
Một TB sinh tinh cho tối đa 2 loại giao tử.
-> 3 TB sinh tinh cho tối đa: 3 x 2= 6(giao tử)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
cái này là tính giao tử phải không ạ?
nếu thể thì số giao tử = 2^x
trogn đó x là số cặp gen dị hợp
trong th này có 4 cặp gen dị hợp=> số tt tối đa có thể tạo ra là: 2^4=16
Nhớ đọc kĩ đề nha em :))
Số giao tử tối đa có thể tạo ra là: 2^4=16
Nhưng đề hỏi là 3 tb thì tạo ra tối đa mấy loại thì lại khác...
1 tb sinh tinh cho tối đa 2 loại giao tử nên 3 tb cho tối đa: 2.3=6 giao tử
 
Top Bottom