Toán Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương

Jin_Mory2677

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng hai 2014
200
284
161
Hà Tĩnh
THPT AMS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

JFBQ00156070205Acó ai ..............giúp mum mấy câu này với...
Câu 1: tính:
a,[tex]\sqrt{2}.\left ( \sqrt{2+\sqrt{3}} - \sqrt{2+\sqrt{3}}\right )[/tex]
Câu 2:giải pt:
a,[tex]\sqrt{x^{2}-5x+9}-3=2x[/tex]
b,[tex]\sqrt{4x^{2}+7x+9}-1=2x[/tex]
giúp mum nha....mum cảm ơn...JFBQ002230706013A
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
mum là "mẹ" mà bạn (._. ) Đề chắc có vài chỗ sai
1a) $\sqrt2(\sqrt{2+\sqrt3} - \sqrt{2-\sqrt3})$
$= \sqrt{4+2\sqrt3} - \sqrt{4-2\sqrt3}$
$= \sqrt{(\sqrt3+1)^2} - \sqrt{(\sqrt3-1)^2}$
$= |\sqrt3+1| - |\sqrt3-1|$
$= \sqrt3+1-\sqrt3+1=2$

2) ĐK thì bạn tự tìm
a) $\sqrt{x^2-5x+9} = 2x + 3 \geqslant 0 (x \geqslant -\dfrac32)$
$\iff x^2-5x+9 = 4x^2 +12x+9$
$\iff 3x^2 + 17x = 0$
$\iff x(3x+17) = 0$
$\iff ...$
Chú ý đk để loại nghiệm nhé
b) Tương tự nhé bạn
 
  • Like
Reactions: Jin_Mory2677
Top Bottom