Sử 8 Lịch sử Thanh Hoá

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Hắc Trần Tuyết Nhi, 21 Tháng mười một 2020.

Lượt xem: 252

 1. Hắc Trần Tuyết Nhi

  Hắc Trần Tuyết Nhi Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  966
  Điểm thành tích:
  216
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  Love Sickgirls ❣️
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Em cần mọi người giúp chi tiết vài câu hỏi sau ạ :3
  Câu 1. Ai là người được Xứ ủy Bắc kỳ giao chỉ đạo việc thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa ? Những đóng góp to lớn của người chiến sĩ cách mạng trung kiên ấy đối với sự ra đời của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa năm 1930.
  Câu 2: “Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

  Em hãy nêu những đóng góp to lớn của nhân dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954) xứng đáng với sự khen ngợi, biểu dương của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm Thanh Hóa lần thứ hai (năm 1957).
  Câu 3. Học giả người Mĩ M.Da-ga-ren từng nhận định:“Cầu Hàm Rồng là tượng đài về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân và thanh niên Việt Nam; một biểu tượng trước toàn thế giới về sự thất bại của chính sách xâm lược và hiếu chiến của đế quốc Mĩ”. Em hãy cho biết ý kiến trên nói về thắng lợi huyền thoại nào của quân và dân Thanh Hóa? Viết cảm nhận của em về chiến thắng đó.
   
  Hồ Nhi thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->