Sử 9 [lịch sử 9] Tại sao nói Xô Viết Nghệ tĩnh là cuộc tập dượt đầu tiên của cách mạng tháng 8?

Thảo luận trong 'Việt Nam từ 1930- 1945' bắt đầu bởi hoangthithuanh, 24 Tháng một 2012.

Lượt xem: 3,634

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  * tại sao nói Xô Viết Nghệ tĩnh là cuộc tập dượt đầu tiên của cách mạng tháng 8?
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng một 2012
 2. yumi_26

  yumi_26 Guest

  Xô Viết Nghệ Tĩnh là cuộc tập dượt đầu tiên của cách mạng tháng 8 vì:
  + Mặc dù cuối cùng bị thất bại song phong trào CM 1930 - 1931 mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh là thắng lợi đầu tiên có ý nghĩa quyết định đối với toàn bộ tiến trình phát triển tiếp theo của CM nước ta. Phong trào đã tạo ra ~ nhân tố đầu tiên bảo đảm cho thắng lợi hoàn toàn của sự nghiệp cách mạng.

  + XV-NT đã khẳng định trên thực tế vai trò lãnh đạo của Đảng. Qua p/trào này, uy tín của Đảng được xác lập trong quần chúng. C/tỏ đc đường lối CM của Đảng là đúng đắn, đáp ứng đc nguyện vọng cơ bản của quần chúng nhân dân, đó là "Độc lập dân tộc" và "Ruộng đất dân cày".v Đồng thời p/trào cũng đã xd đc trong thực tế khối liên minh công nông. Qua p/trào, lần đầu tiên quần chúng đã sáng tạo ra 1 hình thức chính quyền mới, 1 mô hình xã hội mới ở nước ta.

  + XV-NT đã để lại ~ bài học kinh nghiệm quý giá: Bài học về vai trò lãnh đạo của Đảng; bài học về thực hiện liên minh công nông; bài học về sử dụng bạo lực CM, bài học về xd chính quyền...
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY