[Lịch sử 9] Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi 01678669423, 16 Tháng mười 2009.

Lượt xem: 2,173

 1. 01678669423

  01678669423 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  câu hỏi
  những thành tịu mới nhất của nhật bản từ năm 2000 đến nay
  @-)@-)@-)
  còn gì nữa không mấy bạn
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2009
 2. nixiuna

  nixiuna Guest

  -Nhật là một trong năm thị trường điện ảnh nước ngoài lớn nhất của Hollywood (cùng với Anh, Đức, Pháp, Ý) và là thị trường lớn nhất ở châu Á.
  - Thành tựu mới trong công nghệ vũ trụ của Nhật Bản: Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) nói rằng những dữ liệu này sẽ được dùng để nghiên cứu về nguồn gốc và sự tiến hóa của Mặt trăng. Ông Sakamoto nói rằng việc lập một bản đồ cho toàn bộ bề mặt của Mặt trăng có thể sẽ được sử dụng để tạo ra một nguồn dữ liệu trên Internet, như kiểu “Google ”. Các dữ liệu mà Phi thuyền Kaguya thu thập được từ Mặt trăng sẽ có thể giúp ích cho các nỗ lực của các nhà khoa học để đặt một trạm năng lượng mặt trời trên Mặt trăng.
  -Thành tựu về ODA của Nhật Bản tại Nepal vào năm 2005
  + Xã hội ngành (Y tế và Giáo dục)
  + Nông nghiệp phát triển
  +Cơ sở hạ tầng kinh tế
  +Bảo tồn môi trường
  +Loại khác Hỗ trợ và phi chính phủ hoạt động
  [Không biết mấy cái này có đúng yêu cầu ko, mình tìm trong google, bạn xem cái nào được thì lấy]
   
 3. nixiuna

  nixiuna Guest

  thử xem lại đi mod, từ năm 2000 đến nay mà, cái Về đối nội: Nhật Bản chuyển từ xã hội chuyên chế sang xã hội dân chủ,các chính đảng dc công khai hoạt động thuộc về năm nào?
   
 4. havy_204

  havy_204 Guest

  nhầm
  tự nghĩ mà
  làm lại cái khác nhá, chắc là đúng:đến nay, tốc độ phát triển tuy có chậm lại, nhưng Nhật Bản vẫn là nền kinh tế lớn thứ 2 .Nhật Bản đang xúc tiến 6 chương trình cải cách lớn trong đó có cải cách cơ cấu kinh tế, giảm thâm hụt ngân sách, cải cách khu vực tài chính và sắp xếp lại cơ cấu chính phủ... Cải cách hành chính của Nhật Bản được thực hiện từ tháng 1 năm 2001, gần đây đã đem lại kết quả đáng khích lệ, nền kinh tế Nhật Bản đã phục hồi và có bước tăng trưởng
  Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp và là một trong những nước hàng đầu về đóng tàu, sản xuất sắc thép, sợi nhân tạo, hoá chất, xi măng, đồ điện và các thiết bị điện tử. Những tiến bộ nhanh chóng trong nghiên cứu và kỹ thuật đã giúp Nhật Bản mở rộng nền kinh tế theo hướng xuất khẩu. Ngành tài chính ngân hàng phát triển mạnh và Tokyô là một trong những trung tâm thương mại và thị trường chứng khoán chủ yếu trên thế giới. Mặc dù Nhật Bản có thể tự túc đủ lương thực nhưng do tốn nhiều sức lao động nên nông nghiệp không được ưu tiên. Tỷ lệ lớn thực phẩm, đặc biệt là ngũ cốc và thức ăn gia súc được nhập khẩu. Thức ăn hàng ngày của người Nhật là đồ biển nên ngành cá chiếm vị trí quan trọng cho xuất khẩu và tiêu dùng trong nước.
  :confused::confused:
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng mười 2009
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->