Sử [Lịch sử 9] Kháng chiến chống Pháp trở lại xâm lược

Thảo luận trong 'Việt Nam từ 1945 - 1975' bắt đầu bởi dproks, 29 Tháng ba 2011.

Lượt xem: 4,417

 1. dproks

  dproks Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Vì sao 1 lần nữa nhân dân Việt Nam lại đứng lên kháng chiến chống thực dân Pháp trở lại xâm lược ?

  Cảm ơn mấy bạn :p
  @:bạn chú ý đặt tên tiêu đề nhé!
   
  Last edited by a moderator: 31 Tháng ba 2011
 2. dproks

  dproks Guest

  Không ai giúp hết híc híc ! Trời ơi !! Làm ơn giúp với đi mà =((
   
 3. taianhpro000

  taianhpro000 Guest

  sau hội nghị I-an-ta: theo nội dung của của hội nghị thi đông nam á vẫn là thuộc địa của các nước đế quốc phương tây.vì vậy thực dân pháp đã quay trở lại xam lược 3 nước đông dương.
  => nhân dân ta theo lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của chủ tịch hồ chí minh đã đứng dậy đấu tranh để bảo vệ nền độc lập non trẻ.
  cảm ơn giúp mình nha.
   
 4. phiphikhanh hiểu sai ý câu hỏi rồi kìa :p nhân dân ta một lần nữa đứng lên chứng tỏ nhân dân ta yêu nước, có truyền thống chống ngoại xâm, tin tưởng vào đảng và đường lối cách mạng của đảng => nhân dân ta đã đứng lên chonngs pháp again
   
 5. Trước tiên phải biét rằng nhân dân VN,dân tộc VNam là một dân tộc yêu chuộng hoà bình,chúng ta hiểu hơn ai hết giá trị của hoà bình cũng như độc lập tự do.Vì vậy,chúng ta ko hề muốn chiến tranh.Nhưg tại sao chúng ta đứng lên kháng chiến chống Pháp?
  -Trước tiên là do hành động xâm lược trắng trợn của Pháp vs nhân dân ta(dẫn chứng một số sự kiện cụ thể của cuối năm 45 và trong năm 46 nhé).Đứng trước hành động xâm lược của Pháp,chúng ta ko thể đứng yên để mất nền Độc lập,một lần nữa trở lại kiếp sống nô lệ,bởi:''chúng ta càng nhân nhượng thì thực dân P càng lấn tới vì chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa''.Thực dân Pháp đã sẵn âm mưu xâm lược nước ta,chúng quyết tâm cướp nước ta.Đến ngày 18->19/12/1946,Pháp gửi tới Chính Phủ ta bản tối hậu thư.Trước hành động xâm lược trăng trợn trên,chúng ta ko còn cách nào khác là đứng lên kháng Pháp 1 lẫn nữa.Lúc này độc lập đã được đặt lên trên vấn đề hoà bình dân tộc.
  -thứ 2,như mọi người đã nói,nhân dân ta một lòng yêu nước,sẵn sàng đứng lên chống Pháp(có dẫn chứng bạn nhé!).Đứng trước hành động xâm lược của Pháp,ko cam chịu trở lại ách thống trị cũ,nhân dân ta đã đứng lên kháng Pháp.
  -Dưới sự lãnh đạo của Đảng(kêu gọi nhân dân đứng lên kháng chiến trên cả nước).
  =>chính vì nhữg lý do trên,nhân dân ta đứnglên kc chống Pháp trở lại xâm lược.
   
 6. jumikaka

  jumikaka Guest

  18->19/12/46 P gởi 2 tối hậu thư buộc chính phủ ta giao quyền kiểm soát thủ đô cho chúng và giải tán lực lượng tự vệ vũ trang sau đó Đảng mới kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Đến 19 , Hồ chủ tịch lại kêu gọi toàn dân kháng chiến . <~ Đó là do chúng ta càng nhường nhịn thì chúng càng lấn đến , với lòng yêu nước ta đã nổi dậy kháng chiến . ___Cái này trong văn học được gọi là " Tức nước vỡ bờ " ấy nhỉ ?
   
 7. myley

  myley Guest

  Cũng không hẳn là tức nước vỡ bờ đâu. Vì chị Dậu tức nước vỡ bờ do không chịu đựng được kìm kẹp, áp bức, còn nhân dân ta vùng lên còn vì lòng tự tôn dân tộc và tinh thần nước, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc nữa.
   
 8. hungzeio

  hungzeio Guest

  Thế thì gọi là đấu tranh vì một ngày mai tươi sáng hả

  Tuy giành lại được chính quyền trước khi quân Đồng Minh tiến vào nên nhà nước còn rất non trẻ thì theo hiệp định I An Ta nước ta vẫn là thuộc địa của Pháp nên sau khi củng cố binh lực đuổi nhật ra thì chung quay trở lại dàn áp nhân dân. Dân ta bầu cử và tiến hành khởi nghĩa sau khi Hồ chủ tịch được bổ nhiệm để giữ chính quyền non trẻ
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY