Sử 6 [Lịch sử 6] So sánh thể tích não

Thảo luận trong 'Lịch sử Thế giới Cổ đại' bắt đầu bởi dotran133, 30 Tháng mười 2013.

Lượt xem: 6,848

 1. dotran133

  dotran133 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hãy so sánh thể tích não của người tối cổ và người tinh khôn ? Rút ra nhận xét ?
   
 2. anhie_123

  anhie_123 Guest

  So Với người tối cổ thì người tinh khôn có thể tích não phát triển hơn , cụ thể là người tối cổ có thể tích sọ não từ 850 cm3 ->1100 cm3 , người tinh khôn có thể tích sọ lớn 1450cm3
  Điều này cho thấy người tinh khôn đã có sự tư duy phát triển não, đầu óc đã linh hoạt hơn so với người tối cổ.
  ĐÂY LÀ Ý KIẾN CỦA MỀNH THÔI , CÓ GÌ SAI SÓT XIN BỎ QUA
   
  Trịnh Tiến Minh thích bài này.
 3. quynh2002ht

  quynh2002ht Guest

  Thể tích não của người tinh khôn to hơn thể tích não của người tối cổ vì người tinh khôn bắt đầu có tư duy phát triển về bộ não nên cuộc sống của người tinh khôn phát triển hơn.
   
 4. pro3182001

  pro3182001 Guest

  Sơ lược thế giới thời kì cổ đại

  "Cổ đại" được đổi hướng đến đây. y. Thời gian trước khi chữ viết xuất hiện là thời sơ sử hay thời tiền sử.
  Thời kỳ cổ đại là lịch sử thế giới từ khi con người xuất hiện lần đầu tiên ở Cựu thế giới đến thời Sơ kì Trung Đại ở châu Âu và nhà Tần ở Trung Hoa.
  Những thời kì theo sau những sự kiện trên bao gồm thời Đế quốc ở Trung Hoa và các vương quốc Trung đại ở Ấn Độ; Chiều dài của lịch sử sự ghi chép có lẽ là 5000 năm, bắt đầu với việc chữ hình nêm Sumer nổi lên từ thời protoliterate trong thế kỷ 30 TCN, đây là lối viết văn cổ nhất theo nghiên cứu hiện nay. Lúc đấy, lịch sử - trái ngược với tiền sử, theo cách xác định của nhiều nhà sử học - ra đời.
  Thuật ngữ thời cổ điển thường được dùng để chỉ lịch sử thế giới cổ, kể từ sự bắt đầu được ghi nhận của lịch sử Hy Lạp năm 776 TCN (Olympiad đầu tiên). Việc này diễn ra gần với năm sáng lập La Mã là 753 TCN, sự ra đời của lịch sử La Mã cổ đại. Dù thời gian kết thúc lịch sử thế giới cổ đại gây tranh cãi, các học giả phương Tây xem Sự sụp đổ của Đế quốc Tây La Mã vào năm 476 SCN, hay cái chết của hoàng đế Justinian I, hay sự ra đời của Hồi giáo và sự lên ngôi của Charlemagne đánh dấu sự kết thúc của lịch sử châu Âu cổ đại
   
 5. giapvinh

  giapvinh Guest

  -Thể tích não của người tối cổ: 850-1100 cm3
  -Thể tích não của người tinh không: 1450 cm3
  Thể tích não của người tinh khôn to hơn người tối cổ thể hiện được sự tư duy bắt đầu phát triển của người tinh khôn so với người tối cổ.
   
 6. Vì thể tích não của người tinh khôn lớn hơn nên ta có thể kết luận rằng người tinh khôn thông minh hơn người tối cổ do đó cuộc sống ở tầng cấp cao hơn, sung túc hơn....;)
   
 7. Thể tích não của người tối cổ bé hơn thể tích não của người tinh không nên ta suy ra được: Người tinh khôn đã biết thêm dược nhiều điều về tự nhiên hay con người hơn người tối cổ, và đã biết làm nhóm nhỏ để sống. Người tinh khôn lúc đó đã biết làm quần áo, trang sức và đồ gốm. Từ những kết luận trên suy ra người tinh khôn đã thông minh lên rất nhiều
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY