Sử 6 [ Lịch sử 6] Cách tính thời gian

P

pedronhat1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:mad:Theo mình thì từ năm 3 TCN đến năm 3 cách nhau 5 năm(vì ko có năm 0).
Nhưng cô lại cho rằng hai thời gian đó cách nhau 6 năm(tức là có năm 0)
Các bạn nghĩ sao?Theo mình thì mình đúng vì hết năm 1 TCN thì sẽ đến năm 1 cn(tức ko có năm 0)
Cũng chính vì vậy thế kỉ 1 bắt đầu từ năm 1 đến năm 100.
Thanks:((
 
Last edited by a moderator:
W

wynterskulz

Theo mình thì không có năm không vì theo cách tính năm TCN và SCN thì năm được tính bắt đầu từ năm 1.
 
P

pedronhat1

Theo mình thì không nên dùng từ sau công nguyên vì nếu dùng vậy chắc chắn sẽ có
một thời gian nào đó gọi là công nguyên.
 
C

chienhopnguyen

Theo mình thì từ năm 3 TCN đến năm 3 cách nhau 5 năm[/B](vì ko có năm 0).
Nhưng cô lại cho rằng hai thời gian đó cách nhau 6 năm(tức là có năm 0)
Các bạn nghĩ sao?Theo mình thì mình đúng vì hết năm 1 TCN thì sẽ đến năm 1 cn(tức ko có năm 0)
Cũng chính vì vậy thế kỉ 1 bắt đầu từ năm 1 đến năm 100.\
Thanks
Để mình giải thích hộ cho:
*________________*_____________*
Năm 3(TCN) CN Năm 3(Sau Công Nguyên)
3 năm 3 năm
Vậy khoảng cách là:3+3=6(năm)[/B]
 
C

caubethichtoan

Theo mình thì từ năm 3 TCN đến năm 3 cách nhau 5 năm[/B](vì ko có năm 0).
Nhưng cô lại cho rằng hai thời gian đó cách nhau 6 năm(tức là có năm 0)
Các bạn nghĩ sao?Theo mình thì mình đúng vì hết năm 1 TCN thì sẽ đến năm 1 cn(tức ko có năm 0)
Cũng chính vì vậy thế kỉ 1 bắt đầu từ năm 1 đến năm 100.\
Thanks
Để mình giải thích hộ cho:
*________________*_____________*
Năm 3(TCN) CN Năm 3(Sau Công Nguyên)
3 năm 3 năm
Vậy khoảng cách là:3+3=6(năm)[/B]
Bạn này làm đúng nè!
Giống như làm toán vậy.
Vận dụng vào đây mà làm.
he...he...
 
H

haibucdungnhan

Theo mình thì từ năm 3 TCN đến năm 3 cách nhau 5 năm[/B][/B](vì ko có năm 0).
Nhưng cô lại cho rằng hai thời gian đó cách nhau 6 năm(tức là có năm 0)
Các bạn nghĩ sao?Theo mình thì mình đúng vì hết năm 1 TCN thì sẽ đến năm 1 cn(tức ko có năm 0)
Cũng chính vì vậy thế kỉ 1 bắt đầu từ năm 1 đến năm 100.\
Thanks
 
A

anhie_123

Nó cũng như một trục số vậy bạn à. Số năm cũng như giá trị tuyệt đối của nó.Sr vì vào toán một lúc cko dễ hiểu bạn nhé. TCN dk tính là -3 .Vậy giá trị tuyệt đối của nó là : /-3/=3(năm) còn /3/=3 năm. Vậy số năm đó là 3+3=6(năm)
 
Top Bottom