[lí9] bài tập vận dụng định luật ôm

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà giúp mình bài này nhé chiều thứ 2 này thầy kiểm tra rùi

bài 1

khi mắc nôi tiếp 2 điện trở [TEX]R_1, R_2[/TEX] vào hiẹu điện thế [TEX]1,2V [/TEX]thì dòng điện chạy qua chúng có cường độ [TEX]I=0,12A[/TEX]
a, tính[TEX] R_td [/TEX]của đoạn mạch nối tiệp này

b, nếu mắc // 2 điện trở nói trên vào một hiệu điện thế thì dòng điện chạy qua điện trở [TEX]R_1[/TEX] có cường độ [TEX]I_1[/TEX] gấp 1,5 lần cường độ [TEX]I_2[/TEX] của dòng điện chạy qua điện trở [TEX]R_2.[/TEX] hãy tính [TEX]R_1, R_2[/TEX]

bài 2
hãy chứng minh rằng [TEX]R_td [/TEX]của 1 đoạn mạch // chẳng hạn gồm 3 điện trở [TEX]R_1, R_2,[/TEX] [TEX]R_3 [/TEX]mắc // với nhau , thì nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần
( [TEX] R_tđ < R_1; R_tđ < R_2; R_tđ < R_3[/TEX])
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Nhớ cảm ơn hén !!

cả nhà giúp mình bài này nhé chiều thứ 2 này thầy kiểm tra rùi
bài 2
hãy chứng minh rằng [TEX]R_td [/TEX]của 1 đoạn mạch // chẳng hạn gồm 3 điện trở [TEX]R_1, R_2,[/TEX] [TEX]R_3 [/TEX]mắc // với nhau , thì nhỏ hơn mỗi điện trở thành phần
( [TEX] R_tđ < R_1; R_tđ < R_2; R_tđ < R_3[/TEX])
ta có đối với nhưngc đoạn mạch mắc song song thì
[TEX]\frac{1}{R_td}=\frac{1}{R_1}+\frac{1}{R_2}+\frac{1}{R_3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{R_td}>\frac{1}{R_1} \Rightarrow R_td<R_1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{R_td}>\frac{1}{R_2} \Rightarrow R_td<R_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{R_td}>\frac{1}{R_3} \Rightarrow R_td<R_3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài 1

khi mắc nôi tiếp 2 điện trở [TEX]R_1, R_2[/TEX] vào hiẹu điện thế [TEX]1,2V [/TEX]thì dòng điện chạy qua chúng có cường độ [TEX]I=0,12A[/TEX]
a, tính[TEX] R_td [/TEX]của đoạn mạch nối tiệp này

b, nếu mắc // 2 điện trở nói trên vào một hiệu điện thế thì dòng điện chạy qua điện trở [TEX]R_1[/TEX] có cường độ [TEX]I_1[/TEX] gấp 1,5 lần cường độ [TEX]I_2[/TEX] của dòng điện chạy qua điện trở [TEX]R_2.[/TEX] hãy tính [TEX]R_1, R_2[/TEX]
cái bài này thì mình làm dc câu a còn câu b thì mình ko chắc lém :D
a, ta có
[TEX]R_td = \frac{U}{I}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow =\frac{1,2}{0,12}=10[/TEX]
 
C

cuccuong

cả nhà giúp mình bài này nhé chiều thứ 2 này thầy kiểm tra rùi

bài 1

khi mắc nôi tiếp 2 điện trở [TEX]R_1, R_2[/TEX] vào hiẹu điện thế [TEX]1,2V [/TEX]thì dòng điện chạy qua chúng có cường độ [TEX]I=0,12A[/TEX]
a, tính[TEX] R_td [/TEX]của đoạn mạch nối tiệp này

b, nếu mắc // 2 điện trở nói trên vào một hiệu điện thế thì dòng điện chạy qua điện trở [TEX]R_1[/TEX] có cường độ [TEX]I_1[/TEX] gấp 1,5 lần cường độ [TEX]I_2[/TEX] của dòng điện chạy qua điện trở [TEX]R_2.[/TEX] hãy tính [TEX]R_1, R_2[/TEX]
a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:
[TEX]R_{tđ}=\frac{U}{I}= \frac{1,2}{0,12}=10 (\Omega)[/TEX]
b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:
[TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{R_2}{R_1} \Rightarrow \frac{R_2}{R_1}=1,5 \Rightarrow R_2=1,5 R_1[/TEX]
lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:
[TEX]R_{tđ}= \frac{R_1.R_2}{R_1+R_2} \Rightarrow 10=\frac{1,5.R_1^{2}}{2,5R_1} \Rightarrow10= 0,6 R_1 \Rightarrow R_1=\frac{50}{3}(\Omega)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R_2= 1,5R_1=1,5.\frac{50}{3}.1,5=25(\Omega)[/TEX]
 
V

vitcon10

nhớ thank

ai giải giúp tui bài 6.3 sách BT lí 9 vứi đi. cảm ơn nhìu
nh[s thank nha
ta có hai bóng đèn này mắc nối tiếp nên
\Rightarrow [TEX]I= I_1 = I_2 = 0,5A[/TEX]
vậy là bít cường độ dòng điện chạy qua đèn khi đó nhé
ánh sáng của 2 bóng đèn sẽ yếu hơn bình thường
vì dòng điện thực tế chạy qua bóng đèn nhỏ hơn cường độ dòng điện định mức của chúng
mình làm như này bạn tham khảo nhé chắc đúng [TEX] 98,9%[/TEX]:)
 
Last edited by a moderator:
C

co_be_thoi_trang

Này nhơ bài 2 ở doạn cuối làm sai pét rồi nha
1,5 R1=R2 mà theo a R1+R2=10 =>R1=4 R2=6
thế mới ĐÚNG
Cảm ơn chưa
 
K

kjlljngh4ck

anh lam ne
a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________
 
K

kjlljngh4ck

a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________
 
K

kjlljngh4ck

yeu ma ra gio

/:)/:)/:)/:)/:)a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________
 
K

kjlljngh4ck

lon bo

a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________
 
K

kjlljngh4ck

a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________
 
K

kjlljngh4ck

************aaa

:p:pa. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________
 
K

kjlljngh4ck

a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


__________________a. điện trở tương đương của đoạn mạch nối tiếp này là:

b. ta có: trong mạch điện mắc song song thì:

lại có: điện trở tương đương của đoạn mạch song song chứa hai điện trở này là:


Hiển thị tin nhắn gần đây (F3)

Dbng Vngmhvk: lau oy hok online
Dbng Vngmhvk: sieng hoc he
ngh3c0n_dungcam_197: uk
ngh3c0n_dungcam_197: ngqay nao cg hk ma
ngh3c0n_dungcam_197: mi bua nj van dj hoc chu
Dbng Vngmhvk: uk
Dbng Vngmhvk: thj cung faj hk chu sao
ngh3c0n_dungcam_197: uk
Dbng Vngmhvk: dag lam j do
ngh3c0n_dungcam_197: mai lai di hjk nua .hiz
ngh3c0n_dungcam_197: coi cai ni
Dbng Vngmhvk: coi caj j zay
ngh3c0n_dungcam_197: co diec
Dbng Vngmhvk: uk
Dbng Vngmhvk: mj co man chu nhiem ak`
ngh3c0n_dungcam_197: uk
Dbng Vngmhvk: ma nam nay me mj chu nhiem lop may rua
ngh3c0n_dungcam_197: 9
Dbng Vngmhvk đang trả lời...
Dbng Vngmhvk: 9 may
ngh3c0n_dungcam_197: hoi dai
__________________
 
K

kjlljngh4ck

************a dau wa vua dau vua da

Hiển thị tin nhắn gần đây (F3)

Dbng Vngmhvk: lau oy hok online
Dbng Vngmhvk: sieng hoc he
ngh3c0n_dungcam_197: uk
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom