[lí12]

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 thí no giao thoa ánh sánh với 2 khe Young,trong vùng MN trên màn quan sát, người ta đếm được 13 vân sáng với M,N là 2 vân sánh ứng với bước sóng [tex]\lambda1=0,45\mu[/tex]m.Giữ nguyên điều kiện thí nghiệm, người ta thu thay đổi nguồn sáng đơn sắc với bước sóng [tex]\lambda2=0,6\mu[/tex]m thì số vân sáng quan sát đc là bao nhiêu.
A.12 B.11 C.10 D.9
 
Last edited by a moderator:
V

vuthenguyen93

Trong 1 thí no giao thoa ánh sánh với 2 khe Young,trong vùng MN trên màn quan sát, người ta đếm được 13 vân sáng với M,N là 2 vân sánh ứng với bước sóng [tex]\lambda1=0,45\mu[/tex]m.Giữ nguyên điều kiện thí nghiệm, người ta thu thay đổi nguồn sáng đơn sắc với bước sóng [tex]\lambda2=0,6\mu[/tex]m thì số vân sáng quan sát đc là bao nhiêu.
A.12 B.11 C.10 D.9
áp dụng công thức số vân sáng = 2.[L/2i]+1=13 do M,N đều là vân sáng nên ta có L/i =12.khi thay lamda2 =0.6=4/3.lamda1 thì i2=4/3.i1. ==>số vân sáng là = 2.[L/(2i.4/3)]+1 =10 (thay cái L/i =12 vào)
 
Top Bottom