[li12]Số điểm cùng pha trên đường trung trực

Y

yesterday_sct04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải 2 bài này giúp mình, mai kiểm tra rui` @-)

1.S1, S2 trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp giống nhau, dao động với f=100Hz, v truyền sóng bằng 1,2 m/s. S1S2=9,6cm. Gọi B là điểm trên đường trung trực của S1S2 và gần nguồn nhất dao động cùng fa với nguồn. xác định khoảng cách từ B đến mỗi nguồn?

2.Trên mặt nước có 2 nguồn A, B . AB=12cm, lamda=1,6cm. C,D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB là 8cm, số điểm dao động cùng fa vời nguồn trên đoạn CD là??
 
L

linhdangvan


d=S1B=S2S=[TEX]\sqrt{x^2+(\frac{S_1S_2}{2})^2}[/TEX]=[TEX]k\lambda[/TEX]
[TEX]=>|x|=\sqrt{k^2.{\lambda}^2-(\frac{S_1S_2}{2})^2}=\sqrt{1,44k^2-23,4}[/TEX]biể thức có nghĩa[TEX] =>k\geq 4[/TEX]
vậy k min=4
==>[TEX]S_1B=4.\lambda=4,8cm[/TEX]
em biết gửi hình vào bài ko chỉ cho anh, anh vẽ hình rồi mà không biết gửi vào , có hình chắc dễ hiểu hơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom