[Li12] Điện xoay chiều

D

duycutit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm R1, L, C, R2 nối tiếp( 2 đầu là A,B, M ở giữa L và C)
[tex] U_AB [/tex] = 120 V
[tex]\omega[/tex] = 100[tex]\pi[/tex]
R1 = 200 [tex]\large\Omega[/tex]
L = [tex]\sqrt{3}[/tex] / [tex]\pi[/tex] (H)
[tex] U_MB [/tex] = 60 V và trễ pha hơn [tex] U_AB [/tex] [tex] 60^o [/tex]
Điện trở thuần R2 và điện dung C có giá trị
A. R2 = 200 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 4[tex]\pi[/tex] (F)
B. R2 = 200 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 2[tex]\pi[/tex] (F)
C. R2 = 100 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 4[tex]\pi[/tex] (F)
D. R2 = 100 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 2[tex]\pi[/tex] (F)


Ai làm giúp em bài này với làm kĩ cho em cái nhé!
 
S

sieunhantapbay

Cho mạch điện gồm R1, L, C, R2 nối tiếp( 2 đầu là A,B, M ở giữa L và C)
[tex] U_AB [/tex] = 120 V
[tex]\omega[/tex] = 100[tex]\pi[/tex]
R1 = 200 [tex]\large\Omega[/tex]
L = [tex]\sqrt{3}[/tex] / [tex]\pi[/tex] (H)
[tex] U_MB [/tex] = 60 V và trễ pha hơn [tex] U_AB [/tex] [tex] 60^o [/tex]
Điện trở thuần R2 và điện dung C có giá trị
A. R2 = 200 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 4[tex]\pi[/tex] (F)
B. R2 = 200 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 2[tex]\pi[/tex] (F)
C. R2 = 100 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 4[tex]\pi[/tex] (F)
D. R2 = 100 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 2[tex]\pi[/tex] (F)

Ai làm giúp em bài này với làm kĩ cho em cái nhé!

R1 và R2 thì nằm ở chỗ nào bạn :|.............................................
 
C

chickengold

Cho mạch điện gồm R1, L, C, R2 nối tiếp( 2 đầu là A,B, M ở giữa L và C)
[tex] U_AB [/tex] = 120 V
[tex]\omega[/tex] = 100[tex]\pi[/tex]
R1 = 200 [tex]\large\Omega[/tex]
L = [tex]\sqrt{3}[/tex] / [tex]\pi[/tex] (H)
[tex] U_MB [/tex] = 60 V và trễ pha hơn [tex] U_AB [/tex] [tex] 60^o [/tex]
Điện trở thuần R2 và điện dung C có giá trị
A. R2 = 200 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 4[tex]\pi[/tex] (F)
B. R2 = 200 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 2[tex]\pi[/tex] (F)
C. R2 = 100 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 4[tex]\pi[/tex] (F)
D. R2 = 100 [tex]\large\Omega[/tex] và C = [tex]\sqrt{3}[/tex]*[tex] 10^-4 [/tex] / 2[tex]\pi[/tex] (F)


Ai làm giúp em bài này với làm kĩ cho em cái nhé!

Đáp án là D. Bạn tự vẽ hình ra nhé.
Giả sử pt [TEX]U_{AB}=120\sqrt{2}cos(100\pi t)[/TEX]
\Rightarrow PT [TEX]U_{MB}=60\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi}{3})[/TEX]
Dùng máy tính cầm tay tính được [TEX]U_{AM}=60\sqrt{6}cos(100\pi t+\frac{\pi}{6})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]I=\frac{3\sqrt{42}}{35}cos(100\pi t-0.1901256034)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]R=100(\large\omega); Z_C=\frac{200}{\sqrt{3}}[/TEX]

Bài này giải bằng máy tính thì sẽ rất nhanh và đơn giản!!
 
Top Bottom