Lí11: Giúp mình............

T

tamcat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nha:
1,Khối lượng mol nguyên tử của Culà 64*10^-3kg/mol. KLRiêng của Cu là8,9*10^3kg/m^3. Biếi mỗi nguyên tử đóng góp1e dẫn
a)Tính mật độ e tự do trg Cu
b)1 dây tải điện bằng Cu,tiết diện10mm^2, có dòng điện 10A .Tính tốc đọ trôi của e dẫn trg dây dẫn đó
2,để mắc đường dây tải điệntừ A đến B, ta cần 1000kg Cu. Muốn thay dây Cu bằng dây Ầim vẫn đảm bão chất lượng truyền thì cần bn kg dây Al. Biết KLR cua Al là 2700kg/m^3
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtruong94

cùng nhu cầu .ko bit làm :(..........................................
 
Last edited by a moderator:
S

saplasinhvien

1.
a. Trong 1 m^3 Cu chứa: (8.9*10^3)/(64*10^-3)=139062.5 mol
Suy ra trong 1 m^3 Cu có 139062.5*6.02*10^23=8.37*10^28 e dẫn điện.
Vậy mật độ e tự do trong Cu là 8.37*10^28 e/m^3.
b. Áp dụng công thức i=I/S --> i=10/(10*10^-6)=10^6 A/m^2.
Mặt khác, i=nev --> v=i/ne=10^6/(8.37*10^28*1.6*10^-19)=7.5*10^-5 m/s.
2. Tính được mật độ e tự do trong Al là: 6.02*10^23*(2700/(27*10^-3))=6.02*10^28 e/m^3.
1000 kg Cu tương ứng với 0.11 m^3 Cu và 9.4*10^27 e tự do.
Từ đó, dễ dàng tính được thể tích Al cần thiết bằng: (9.4*10^27)/(6.02*10^28)=0.156 m^3.
Cuối cùng tính được khối lượng Al cần dùng bằng: 2700*0.156=421.8 kg.
 
C

chuanho

gui

dễ ợt tự làm đê
thằng đần độn nào gửi mấy bài này lên thế xấu hổ quá giúp mình với mới sợ chứ
về quê chăn vịt đi cu
bạn ui bạn wa kiêu ngạo đó nha dân ta có câu "cười người hôm trước hôm sau người cười " hi hi bạn xem lại thai độ của mình đi nha thấy dễ thì giúp ko thì thui việc gì phải chê người #vậy :p
 
Q

quangtruong94

dễ ợt tự làm đê
thằng đần độn nào gửi mấy bài này lên thế xấu hổ quá giúp mình với mới sợ chứ
về quê chăn vịt đi cu

hờ hờ .Chưa bit cậu giỏi thế nào mà chê người ta như vậy .Ko bit thì hỏi có sao .Bài này mình cũng chưa bit cách tính ,thấy bạn trên kia làm thì mình mới hiểu :D
 
L

leha1808

ta ghét cái tên nào giỏi mà kiêu, người ta ko biết thì mới hỏi, chứ ko biết mà dấu *** thì người ta ngu à:mad:
 
Top Bottom