Vật lí 10 

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bắn một viên đạn khối lượng m=10g với vận tốc v vào một túi cát được treo nằm yên có khối lượng M=1kg.Va chạm là mềm,đạn mắc lại trong túi cát và chuyển động cùng với túi cát.
A) Sau va chạm,túi cát được nâng lên độ cao h =0.8m so với vị trí cân bằng ban đầu.Tìm vận tốc của đạn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
20
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Bắn một viên đạn khối lượng m=10g với vận tốc v vào một túi cát được treo nằm yên có khối lượng M=1kg.Va chạm là mềm,đạn mắc lại trong túi cát và chuyển động cùng với túi cát.
A) Sau va chạm,túi cát được nâng lên độ cao h =0.8m so với vị trí cân bằng ban đầu.Tìm vận tốc của đạn
bảo toàn cơ năng sau va chạm
[tex]\frac{1}{2}(M+m).v^{2}=(m+M)g.h[/tex]
=> v
bảo toàn động luwognj lúc va chạm mềm
[tex]m.vo=(M+m)v[/tex]
=> vo
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
m đạn=0.01kg
a) Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng
Ap dụng định luật bảo toàn động lượng
mđvđ +mcátvcát = v(mđạn +mcát)
0.01vđ = 1.01v
vđ=101v (1)
vì sau va chạm túi cát nâng lên h=0.8m . Áp dụng đlbt cơ năng
Wo=Wh
mgz +1/2mv^2 = mgz1 + 1/2mv1^2 (trong đó m = mđ+mcát)
1/2*v^2 = 10*0.8
v= 4m/s thay vào (1) => vđ=404m/s
 
Top Bottom