[li]

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. vật dđ điều hoà theo hàm cos với biên độ 4 cm và chu kì 0.5 s(lấy pi^2=10).Tại 1 thời điểm mà pha dao động bằng 7pi/3 thì vật đang chuyển động ra xa vị trí cân bằng.Gia tốc của vật tai thời điểm đó là:
a -320 b 160 c 320 d -160

2. một nguồn O phát sóng cơ dao động theo phương trình u0=2cos(20pi t+pi/3)
Xét sóng truyền theo 1 đường thẳng từ O đến điểm M với tốc độ ko đổi 1m/s.Trong khoảng từ O đến M có bao nhiêu điểm dao động cùng pha với dao động tại nguồn O?Biết M cách O 1 khoảng 45cm
a 4 b 3 c 2 d 5
 
T

thehung08064

Câu 1 : T=0,5 => w=4pi.
pha dao động bằng 7pi/3 => X= A/2 =2.
a=-w^2.x=-320 => đáp án A
Câu 2: w=20pi => f=10Hz ,v=1m/s =) lamda=0,1m.
xét OM/lamda=0,45/0,1=4,5. => có 4 điểm.
ta có 2 điểm đồng pha cách nhau 1 lam da trên phương truyền sóng.
đáp án A nha.
 
Top Bottom