lí thuyết

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

67140488790612906033.jpg


sao thế nhỉ p=UIcos phi mà?
 
T

trannga1905

đối vs mạch RLC thì công suất tiêu thụ =tổng P toả nhiệt trên các R.cuộn cảm hay tụ điện thì k tiêu thụ công suất .nên P k phụ thuộc vào
 
L

lache

Theo tớ thì khi biết hệ số công suất thì bạn biết được phi . mà độ lệch pha giữa U với i là tan phi thì sẽ suy ra được tan phi thôi. Uhm như kiếu cái đấy cũng sai thì phải. bạn trannga1905 nói khó hiểu quá. nếu như thế kia vẫn đúng mà ?
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

hix, m đọc đề k kĩ ..

tiện thể c giúp m câu này luôn nhé, m nghĩ câu B cũng sai mà

22690231584446277118.jpg

t nghĩ câu b đúng nếu chỉ có hệ số công suất cos[tex]\varphi[/tex]

nếu mạch chi có R ,c hay L thi chi cần có cos [tex]\varphi[/tex] hoặc có 2 trong 3 đại lượng ta cung dễ dàng xd dc độ lệch pha giưa i và u

nhưng nếu mạch có cả RCL thi cos[tex]\varphi[/tex] - k thể xd [tex]\varphi[/tex] u -[tex]\varphi[/tex]i lớn hơn hay nhó hơn ----> xd dộ lêch pha giưa u và i
 
T

trannga1905

Theo tớ thì khi biết hệ số công suất thì bạn biết được phi đúng không. mà độ lệch pha giữa U với i là tan phi thì sẽ suy ra được tan phi thôi

nhưng 1 + [TEX]tan^2[/TEX]=1/[TEX]cos^2[/TEX] khi dó có 2 gt của tan ------> 2 gt of [tex]\varphi[/tex] thí lam s có kết luận ngay dược
 
L

lache

t nghĩ câu b đúng nếu chỉ có hệ số công suất cos[tex]\varphi[/tex]

nếu mạch chi có R ,c hay L thi chi cần có cos [tex]\varphi[/tex] hoặc có 2 trong 3 đại lượng ta cung dễ dàng xd dc độ lệch pha giưa i và u

nhưng nếu mạch có cả RCL thi cos[tex]\varphi[/tex] - k thể xd [tex]\varphi[/tex] u -[tex]\varphi[/tex]i lớn hơn hay nhó hơn ----> xd dộ lêch pha giưa u và i

uhm. bạn nói có lí. nhưng câu b vẫn sai còn gì. vẫn có thể xảy ra. đề bài này không chính xác cho lắm
 
L

lolemchamhoc93

uhm. bạn nói có lí. nhưng câu b vẫn sai còn gì. vẫn có thể xảy ra. đề bài này không chính xác cho lắm

ban í gt cũng đúng mà đề cũng đúng mà b, có mâu thuẫn nhau đâu

c xem lại đề đi :)

tiếp nhá
08701432466564326115.jpg


p toả nhiệt = [TEX]I^2R[/TEX] có liên quan j f đâu nhỉ
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

ban í gt cũng đúng mà đề cũng đúng mà b, có mâu thuẫn nhau đâu

c xem lại đề đi :)

tiếp nhá
08701432466564326115.jpg


p toả nhiệt = [TEX]I^2R[/TEX] có liên quan j f đâu nhỉ

t thấy đề bai ch0 k đủ dữ kiện phải cho f thay dổi và csc đại lượng cn lại k đổi chứ.nếu chỉ cho như thế nè thì có nhiều cách để hiểu ----->ra nhiêu dap án

vs bai toán f thay đổi và các đại lươg khac k đổi
ta có P toả trên R =P mạch tiêu thụ = U.I.cos [tex]\varphi[/tex]

-----> P phụ thuộc vào cos [tex]\varphi[/tex] mà cos[tex]\varphi[/tex] phụ vào R,L,C của doạn mạch và w cua dòng điện ---------> P phụ thuộc vào w hay f
 
L

lolemchamhoc93

t thấy đề bai ch0 k đủ dữ kiện phải cho f thay dổi và csc đại lượng cn lại k đổi chứ.nếu chỉ cho như thế nè thì có nhiều cách để hiểu ----->ra nhiêu dap án

vs bai toán f thay đổi và các đại lươg khac k đổi
ta có P toả trên R =P mạch tiêu thụ = U.I.cos [tex]\varphi[/tex]

-----> P phụ thuộc vào cos [tex]\varphi[/tex] mà cos[tex]\varphi[/tex] phụ vào R,L,C của doạn mạch và w cua dòng điện ---------> P phụ thuộc vào w hay f

c ơi, công suất toả nhiệt trên điện trở mà

vs lại đề nói là U k đổi, f thay đổi đó thôi-->dữ kiện đủ mà

hình như ĐA sai :confused:
 
Top Bottom